Báo VOV: Một thí sinh Đăk Lăk phúc khảo từ 0,6 lên 7,2 điểm Toán - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Một thí sinh Đăk Lăk phúc khảo từ 0,6 lên 7,2 điểm Toán

Sau khi Sở GD-ĐT Đăk Lăk công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018, một thí sinh đã làm đơn phúc khảo môn Toán và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/mot-thi-sinh-dak-lak-phuc-khao-tu-06-len-72-diem-toan-793040.vov

Sáng 28/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hoàng Chương - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Đăk Lăk xác nhận, có một trường hợp thí sinh của trường THPT Cư M’gar đã gửi đơn phúc khảo và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm (tăng 6,6 điểm).

Cũng theo ông Chương, thí sinh này thi môn Toán đã tô đáp án không đủ đậm để phần mềm chấm trắc nghiệm nhận đáp án đó nên chỉ được 0,6 điểm.

“Sau khi nhận đơn phúc khảo, chúng tôi đã rút bài gốc ra để đối chiếu đáp án và chấm thủ công lại bài thi của em thì điểm thực đúng là 7,2 điểm”.

Ông Chương cũng cho rằng, nếu thí sinh này không làm đơn phúc khảo thì chắc chắn sẽ rớt tốt nghiệp vì bị điểm liệt dưới 1 điểm. Tuy nhiên, sau khi công bố điểm em này đã đậu tốt nghiệp.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Đăk Lăk đã làm báo cáo cho Ban chỉ đạo thi, UBND tỉnh Đăk Lăk, báo cáo Cục khảo thí và Bộ GD-ĐT.

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đăk Lăk, cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Hội đồng chấm phúc khảo Đăk Lăk cũng ghi nhận một trường hợp thí sinh đánh nhầm mã đề dẫn đến điểm thi cuối cùng của em này không chính xác.

Cụ thể, mã đề của thí sinh này là 214 nhưng đã tô lộn mã đề 204 nên máy chấm đáp án 204. Sau đó, thí sinh đã nộp đơn phúc khảo lại, Sở tiến hành chấm 3 môn trong tổ hợp của thí sinh này đều tăng hơn 0,5 điểm.

“Sở đã công bố chính thức điểm phúc khảo vào ngày hôm qua và việc thí sinh có tăng điểm cũng là việc bình thường”, ông Khoa cho hay.

Về vấn đề Bộ trưởng Bộ GD-ÐT có văn bản yêu cầu trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các địa phương tự rà soát, đánh giá các khâu trong tổ chức THPT quốc gia 2018, Giám đốc Sở GD-ĐT Đăk Lăk, cho biết đã thực hiện xong quá trình rà soát và có báo cáo gửi lên Bộ vào ngày 27/7. Qua đó, đơn vị khẳng định tỉnh Đăk Lăk đã thực hiện rất nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy chế của Bộ GD-ÐT./.

Theo Thúy Diễm/Báo Dân Trí

Tìm kiếm:✨

  • Thí sinh, Bộ giáo dục và đào tạo, Phúc khảo, Ông Khoa, Điểm thi, Đăk Lăk, Sáng 28/7, Bài thi, Phạm Đăng Khoa, Công bố, Kỳ thi THPT quốc gia, Trung học phổ thông, Giám đốc, Tỉnh Đăk Lăk, Pv Dân trí, Thúy Diễm, Hội đồng chấm thi, Môn thi, Đề thi đại học

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages