Báo Nông Nghiệp: Hội thảo về tưới tiết kiệm cho cà phê - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nông Nghiệp: Hội thảo về tưới tiết kiệm cho cà phê

Trong khuôn khổ chương trình truyền thông về sản xuất cà phê bền vững thuộc dự án 'Chuyển đổi nông nghiệp bền vững' (VnSAT), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Ban Quản lý Dự án VnSAT Trung ương tổ chức hội thảo 'Áp dụng công nghệ tiên tiến tưới tiết kiệm cho cây cà phê' tại Đăk Lăk.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/hoi-thao-ve-tuoi-tiet-kiem-cho-ca-phe-post224632.html

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe 5 báo cáo tham luận của các đại biểu đến từ các cơ quan chuyên môn, viện nghiên cứu và doanh nghiệp về các vấn đề liên quan: Tưới nước tiết kiệm trong canh tác cà phê bền vững; Quản lý nước tưới cho phát triển cà phê bền vững của tỉnh Đăk Lăk; Lựa chọn các giải pháp tưới tiết kiệm nước phù hợp cho cây cà phê Tây Nguyên cũng như các công nghệ tưới đang áp dụng trong canh tác cà phê. Đặc biệt là các tham luận của 5 tỉnh Tây Nguyên về thực trạng và kết quả áp dụng công nghệ tưới cho cà phê.

Hội thảo đã rút ra được những vấn đề cần quan tâm để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm vào thực tiễn SX, đồng thời đề xuất các cơ quan cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn để khuyến khích nông dân tích cực áp dụng công nghệ tưới tiên tiến.

HOÀNG LIÊN

Tìm kiếm:✨

  • Nông dân, Báo cáo, Tây nguyên, Đăk Lăk, Sản xuất, Nông nghiệp, Quốc gia, Truyền thông, Sản phẩm, Trung tâm Khuyến, Tổ chức hội thảo, Tưới nước, Tham luận, Ban quản lý dự án, Hội thảo

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages