Báo BVPL: Phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tự xưng phóng viên giúp sức hủy hoại rừng - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo BVPL: Phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tự xưng phóng viên giúp sức hủy hoại rừng

Được xác định là người khởi xướng và tham gia giúp sức tích cực cho một nhóm đối tượng thực hiện hành vi hủy hoại rừng, Nguyễn Anh Đức tự xưng là phóng viên của một tạp chí nhưng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-khoi-to-bat-tam-giam-doi-tuong-tu-xung-phong-vien-giup-suc-huy-hoai-rung-60862.html

Chiều ngày 25/10, lãnh đạo VKSND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Đức (SN 1987, trú tại phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) để điều tra về hành vi “Hủy hoại rừng”,theo quy định tại Điều 243 Bộ luật Hình sự.

Hàng loạt cây rừng bị các đối tượng cưa hạ nằm ngổn ngang tại tiểu khu 238, thuộc địa phận xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, VKSND huyện Ea Súp cũng đã phê chuẩn khởi tố bị can và lệnh tạm giam các đối gồm: Nguyễn Văn Chung (SN:1985, trú tại thôn 14, xã Ea Lê, huyện Ea Súp), Đặng Văn Thương (tên thường gọi là Cọt, SN 1984), Phan Văn Dương (SN:1985, cùng trú tại thôn 05, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp), Lê Văn Dương (SN: 1983, trú tại thôn 06, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) để điều tra về hành vi “Hủy hoại rừng”.

Như Báo Bảo vệ Pháp luật đã thông tin trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 14/5/2018, tại tiểu khu 238 (thuộc xã Ea Bung, huyện Ea Súp), trong quá trình đi tuần tra bảo vệ khu vực biên giới, các chiến sĩ thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê đã bắt quả tang nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Chung, Phan Văn Dương và Lê Văn Dương, đang dùng cưa xăng cắt hạ cây rừng để phát quang làm nương rẫy. Qua đo đếm hiện trạng, tổng diện tích rừng bị cắt hạ là 18 hec ta, trong đó 10 hecta rừng bị cắt hạ đã lâu, vết cắt đã cũ, 08 hecta rừng còn lại mới bị cắt hạ, vết cắt còn mới, có mùn cưa và mủ nhựa cây.

Quá trình điều tra, các cơ quan chức năng xác định Đặng Văn Thương (tên thường gọi là Cọt, là người thuê nhóm người trên cắt hạ cây rừng. Ngoài ra, còn có đối tượng tên Ma Doãn Tuân (chưa xác định lý lịch) cùng tham gia giúp sức.

Ngoài ra, lực lượng chức năng xác định thêm đối tượng Nguyễn Anh Đức là người khởi xướng và tham gia giúp sức tích cực cho các bị can nói trên để thực hiện hành vi hủy hoại rừng. Đức khai nhận mình là phóng viên của một Tạp chí Văn phòng phía Nam, nhưng lại không xuất trình được giấy tờ hợp pháp. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh điều tra, để xử lý theo quy định.

Nguyễn Chính

Tìm kiếm:✨

  • Rừng, Ea Súp, Tiểu khu, Đặng Văn Thương, VKSND huyện Ea Súp, Hủy hoại, Phan Văn Dương, Giúp sức, Lê Văn Dương, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Chung, Ma Doãn Tuân, Thôn 14, Về hành vi, Bị can, Báo Bảo Vệ Pháp Luật, Hec, Làm nương, Giấy tờ, Làm rẫy, Trưởng đồn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages