Báo KTNT: TP.Buôn Ma Thuột: Bỏ hoang công trình thủy lợi Hồ Đạt Lý xã Hòa Thuận - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo KTNT: TP.Buôn Ma Thuột: Bỏ hoang công trình thủy lợi Hồ Đạt Lý xã Hòa Thuận

Công trình thủy lợi Hồ Đạt Lý được xây dựng tại thôn 1 xã Hòa Thuận,TP Buôn Ma Thuột- tỉnh Đăk Lăk. Công trình do Công ty TNHH một thành viên Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk trực tiếp quản lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/tpbuon-ma-thuot-bo-hoang-cong-trinh-thuy-loi-ho-dat-ly-xa-hoa-thuan-post23630.html

Mặc dù đã hoàn thành được khoảng 2 năm nay nhưng đến nay theo như những gì nhóm phóng viên chúng tôi ghi nhận được thì trạm điều hành này vẫn cửa đóng then cài im ỉm, xung quanh tường chằng chịt những hình vẽ với đủ các màu sơn, dường như nơi đây đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các thanh thiếu niên tụ tập ăn uống, vui chơi rồi vô tư xả rác bừa bãi, đường ống dẫn nước thì bị ố vàng hoen gỉ do nắng mưa và không biết liệu hệ thống này còn có thể hoạt động được nữa hay không.

Trao đổi với giám đốc công ty cho biết: Hiện tại trong nhà có hệ thống máy bơm nằm ở trong, trước đây cũng có kéo dây điện nhưng bị cắt trộm 2 lần và ban quản lý đã báo cho cơ quan công an địa phương nhưng không có kết quả. Công trình thủy điện này chưa đi vào hoạt động là do lúc đầu người dân chưa có nhu cầu sử dụng nước cho sinh hoạt từ nhà máy mà sử dụng nước bơm từ giếng gia đình. Bây giờ người dân lại muốn bơm nước từ nhà máy nhưng nhà máy đã lâu không hoạt động, muốn hoạt động trở lại phải cải tạo sửa chữa tốn rất nhiều kinh phí.

UBND xã Hòa Thuận và các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bà con nơi đây và phải bảo đảm vấn đề an ninh trật tự tại địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

Xuân Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Công trình thủy lợi, Đắk Lắk Trực, UBND xã Hòa Thuận, Xã Hòa Thuận, TNHH một thành viên, Xuân Dũng, Đường ống dẫn nước, Thành Được, Công trình thủy điện, Tp Buôn Ma Thuột, Nắng mưa, Hòa thuận, Máy bơm, Bỏ hoang, Thủy lợi, Thủy điện, Điện lượng, Dây điện

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages