Báo MT&CS: Đăk Lăk: Hơn 1.300 ha sắn bị bệnh khảm lá - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo MT&CS: Đăk Lăk: Hơn 1.300 ha sắn bị bệnh khảm lá

Hiện nay, ở Đắk Lắk đã có hơn 1.300 ha sắn nhiễm bệnh gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/dak-lak-hon-1-300-ha-san-bi-benh-kham-la/

Hơn 1.300 ha sắn ở Đăk Lăk bị bệnh khảm lá sắn gây thiệt hại lớn

Được biết, hiện tại đã có 7/15, huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Đăk Lăk có diện tích sắn bị bệnh khảm lá, mức độ nặng từ 30-70% với diện tích khoảng 1.300 ha, tập trung nhiều nhất tại các huyện Ea Súp, Krông Bông, Buôn Đôn.

Theo điều tra cho biết, nguyên nhân là do nguồn giống người dân tự mua từ tỉnh Tây Ninh (địa phương đã công bố dịch khảm lá trên cây sắn) mang về trồng chưa qua kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc và chất lượng giống.

Trước tình hình trên, để tránh sự lây lan, thiệt hại lớn đến sản xuất của người nông dân thì lực lượng chức năng đã hướng dẫn người dân khoanh vùng, nhổ bỏ, tiêu hủy đối với diện tích bị nhiễm bệnh khảm lá trên 70%, khuyến cáo người dân nên áp dụng các biện pháp luân canh cây trồng tuyệt đối không trồng sắn trên vùng đã bị khảm lá ít nhất là 1 vụ.

Thanh Tâm (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh, Luân canh, Lây lan, Đăk Lăk, Tỉnh Tây Ninh, TUYỆT ĐỐI KHÔNG, Nông dân, Cây trồng, Lực lượng chức năng, Thanh Tâm, Nguồn bệnh, Năng suất bình quân, Tăng vụ, Dịch bệnh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages