Báo Đại Đoàn Kết: Đắk Lắk: Hơn 2.200 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, tưới tiêu - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đại Đoàn Kết: Đắk Lắk: Hơn 2.200 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, tưới tiêu

Sở NNPTNN tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến ngày 15/4, trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 4.000 ha cây trồng bị khô hạn nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/moi-truong/dak-lak-hon-2200-ho-dan-thieu-nuoc-sinh-hoat-tuoi-tieu-tintuc434682

Trong đó, khoảng 440 ha lúa và 3.600 ha cà phê, hồ tiêu, tập trung chủ yếu tại các huyện như Ea Súp, Krông Pắc, Krông Búk, Buôn Đôn, Lắk, Krông Năng, Ea H’leo, không có nước. Ngoài ra, tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra cục bộ ở một số địa phương do giếng đào bị cạn kiệt, tập trung chủ yếu ở địa bàn các huyện Ea Súp, Cư M’gar, có 2.265 hộ (huyện Cư M’gar có 1.031 hộ, huyện Ea Súp có 1.234 hộ).

Trước tình hình trên, Sở NNPTNT yêu cầu các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến thời tiết trong thời điểm hiện nay để có cảnh báo kịp thời; rà soát lại tình hình nguồn nước ở các hồ đập trên địa bàn tỉnh nhằm có giải pháp ứng phó, xử lý có hiệu quả những sự cố thiên tai và thực hiện tốt công tác chống hạn cho bà con nông dân.

M.Khang

Tìm kiếm:✨

  • Khô hạn, Ea Súp, Đăk Lăk, Cây trồng, Ea H’Leo, Tưới tiêu, Sinh hoạt, Chống hạn, Krông Năng, Nguồn nước, Hộ dân, Nông dân, Ứng phó, Rà soát, Thời tiết, Hồ tiêu, Công tác, Tập trung, Lúa, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Thiên tai, Hạn hán, Nước sinh hoạt

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages