Báo Lao Động: Nhiều bác sĩ Bệnh viện Vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc vì lương thấp - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Nhiều bác sĩ Bệnh viện Vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc vì lương thấp

Hàng chục y bác sĩ làm việc tại Đắk Lắk nộp đơn xin nghỉ việc vì thu nhập thấp trong khi áp lực công việc lại cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/nhieu-bac-si-benh-vien-vung-tay-nguyen-xin-nghi-viec-vi-luong-thap-727683.ldo

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Sáng 13.4, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, thời gian qua, nhiều bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đồng loạt nộp đơn nghỉ việc do áp lực công việc và thu nhập thấp.

“Hiện Sở Y tế đang xây dựng đề án thu hút nguồn nhân lực trong ngành y tế trình tỉnh Đắk Lắk. Hy vọng khi đề án được thông qua sẽ thu hút được đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao” – vị lãnh đạo này thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, hiện ngành y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tồn tại bất cập là thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao (đại học, sau đại học – PV) nhưng lại thừa đội ngũ nhân lực có trình độ trung cấp.

Đó là chưa kể, thời gian qua Đắk Lắk cũng chưa có nhiều chính sách để thu hút nhân tài.

Thực ra, việc thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành y tế là thực trạng xảy tại nhiều địa phương trên cả nước trong đó có tỉnh Đắk Lắk.

Đơn cử như tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong vòng 3 năm trở lại đây, tại bệnh viện đã có 61 bác sĩ đồng loạt gửi đơn xin nghỉ việc, trong đó, có 31 bác sĩ biên chế và 30 bác sĩ hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế xin nghỉ.

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên giải thích, nguyên nhân khiến các bác sĩ xin nghỉ việc là do thu nhập quá thấp, áp lực công việc cao, làm việc trong môi trường căng thẳng (bị người nhà sẵn sàng chửi bới, hành hung…) và bệnh viện mới (hoạt động từ tháng 2.2019 - PV) xa khu vực trung tâm.

“Các bác sĩ này đã xin nghỉ để tìm hướng đi mới, có người về mở phòng khám riêng, có người đầu quân cho các bệnh viện tư để cải thiện cuộc sống” - bác sĩ Phong cho hay.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng cho biết, việc các bác sĩ đồng loạt xin nghỉ sẽ tạo tâm lý không tốt cho những bác sĩ ở lại. Cạnh đó, việc thiếu hụt nhân lực gây khó khăn trong công tác khám – chữa bệnh…

“Bệnh viện đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Sở Y tế về thực trạng nêu trên, để các cấp ngành quan tâm xem xét giải quyết” – bác sĩ Phong nói và cho biết, về phía bệnh viện cũng đề nghị chế độ chính sách đặc thù cho các bác sĩ và đề nghị cho phép bệnh viện được tự chủ nhân lực, tự chủ tài chính để các vấn đề được khắc phục...

H.Long

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đại Phong, Tự chủ, Nghỉ việc, Nhân lực, Hành hung, Sở y tế, Tây nguyên, Biên chế, Tỉnh ủy, Bệnh viện đa khoa, Bác sĩ, Thu nhập, Bệnh viện, Áp lực, Chữa bệnh, Đăk Lăk, Vòng ba, Ủy ban nhân dân, Tâm lý, Khắc phục, Chính sách, Y bác sĩ, Ngành y tế

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages