Báo Tin Tức TTXVN: Nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tin Tức TTXVN: Nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), trong vòng 3 năm từ 2016-2018, đã có 61 bác sĩ của đơn vị gửi đơn xin nghỉ việc (hiện có 4 bác sĩ đã nộp đơn nhưng chưa nghỉ). Trong đó có 31 bác sĩ biên chế và 30 bác sĩ hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/nhieu-bac-si-xin-nghi-viec-tai-benh-vien-da-khoa-vung-tay-nguyen-20190413153701039.htm

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết nguyên nhân khiến các bác sĩ xin nghỉ việc là do thu nhập thấp, áp lực công việc cao, làm việc trong môi trường căng thẳng và bệnh viện xa khu vực trung tâm. Bác sĩ Nguyễn Đại Phong đánh giá, việc nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tạo ra một luồng tâm lý không tốt cho những bác sĩ đang công tác, đặc biệt trong bối cảnh bệnh viện đang quá tải do bệnh nhân ngày càng đông.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã báo cáo tình trạng nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tại đơn vị cho Tỉnh ủy Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Sở Y tế Đắk Lắk nhằm tìm cách khắc phục.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên không chỉ khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Đắk Lắk mà còn phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh Tây Nguyên cùng một số tỉnh của nước bạn Lào, Campuchia, rất cần nhân lực để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tuấn Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đại Phong, Nghỉ việc, Tây nguyên, Nhân lực, Biên chế, Bệnh viện đa khoa, Bác sĩ, Bệnh viện, Thu nhập, Áp lực, Chữa bệnh, Đăk Lăk, Vòng ba, Khắc phục, Tâm lý, Báo cáo, Môi trường, Hợp đồng, Sở Y tế Đắk Lắk, Giám đốc, Bệnh nhân

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages