Báo VTC: Hàng loạt cây sầu riêng bị đầu độc ở Đắk Lắk - DakLaks.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: Hàng loạt cây sầu riêng bị đầu độc ở Đắk Lắk

Một chủ vườn ở Đắk Lắk điêu đứng vì bị kẻ xấu bỏ thuốc diệt cỏ vào bồn nước khiến nhiều cây sầu riêng đang chết dần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/hang-loat-cay-sau-rieng-bi-dau-doc-o-dak-lak-d468924.html

Ngày 12/4, Công an xã Ea Tan, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra hiện trường và đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ đầu độc hàng loạt cây sầu riêng của một hộ gia đình ở địa phương.

Cây sầu riêng của ông Lợi bị kẻ xấu đầu độc.

Trước đó, theo đơn trình báo của ông Nguyễn Công Lợi (SN 1975, trú TP Buôn Ma Thuột), gia đình ông có chăm sóc một rẫy trồng xen canh cây cà phê, sầu riêng và tiêu ở thôn Ea Chăm, xã Ea Tân, huyện Krông Năng.

"Đầu tháng 4, vợ chồng tôi không ở rẫy vì có việc phải về nhà ở TP Buôn Ma Thuột. Vừa qua, tôi và vợ quay lại rẫy để phun thuốc tăng trưởng cho cây sầu riêng. Lúc này, tôi phát hiện nhiều cây sầu riêng bị khô héo, chết dần.

Tôi kiểm tra thì nghi ngờ đã có kẻ đổ thuốc diệt cỏ vào bồn chứa nước, dẫn đến cây sầu riêng bị khô chết. Tôi đã gửi đơn đến cơ quan chức năng và mong muốn được làm rõ, xử lý kẻ phá hoại", ông Lợi bức xúc nói.

Cũng theo ông Lợi, mùa này gia đình ông trồng hơn 60 cây sầu riêng, có giá trị hơn 1 tỷ đồng và thương lái đã đặt cọc thu mua.

THANH HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Công Lợi, Ea Tân, Krông Năng, Đầu độc, Tp Buôn Ma Thuột, Trồng xen, Đăk Lăk, Phun thuốc, Thương lái, Đặt cọc, Phá hoại, Thu mua, Trình báo, Thuốc, Làm rõ, Tăng trưởng, Vợ chồng, Hiện trường, Chăm sóc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages