Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Báo Infonet: Đắk Lắk: Ngăn dòng nước lũ trên tuyến đê bao 300 tỷ đồng, cứu trăm ha lúa

Sau nhiều giờ nỗ lực gia cố, người dân và lực lượng chức năng đã chặn được dòng nước tại tuyến đê bao xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, giải nguy cả ngàn ha lúa sắp tới kì thu hoạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-ngan-dong-nuoc-lu-tren-tuyen-de-bao-300-ty-dong-cuu-tram-ha-lua-post309499.info

Người dân nỗ lực "vá" đê.

Tối 13/8, lãnh đạo UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, sự cố vỡ đê bao Quảng Điền đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cùng người dân vẫn tiếp tục gia cố, xử lý chắc chắn đoạn đê đã bị vỡ trước đó.

Theo đó, vào khoảng 14h chiều 13/8, người dân và lực lượng chức năng đã đắp được đoạn đê bị vỡ vào sáng 13/8. Hiện tại, mực nước tại các cánh đồng xã Quảng Điền đang rút chậm (khoảng 20cm/2 ngày).

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và một số cơ quan chức năng đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục, gia cố đê bao nhằm đảm bảo ngăn lũ, tiêu úng để bảo vệ sản xuất.

Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sự cố vỡ đê và xử lý khắc phục sau lũ, ngập lụt.

Tuyến đê bị vỡ đã được gia cố.

Như Infonet đã đưa tin, vào sáng cùng ngày, đoạn đê tại cánh đồng xã Quảng Điền bị vỡ khoảng 15m, khiến hàng trăm ha lúa của người dân tại xã Quảng Điền bị ngập lụt.

Ngoài ra, sự cố vỡ đê trên sông Krông Ana đã ảnh hưởng đến vùng sản xuất của người dân 4 xã thuộc huyện Krông Ana là: Quảng Điền, Bình Hòa, Dur Kmăl và Băng Adrênh.

Riêng xã Quảng Điền, nước sông tràn vào đã khiến 100 ha lúa sắp thu hoạch bị ngập hoàn toàn. Ngay sau khi xảy ra sự cố vỡ đê, UBND huyện Krông Ana đã tập trung các lực lượng, vật tư trên địa bàn để gia cố đoạn đê vỡ.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Quảng Điền, Băng Adrênh, Krông Ana, Vỡ đê, INFONET, Dur Kmăl, UBND huyện Krông Ana, UBND xã Quảng Điền, Sông Krông Ana, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Nước lũ, Đê, UBND Tỉnh Đắk Lắk, Gia cố, Lúa, Bình Hòa, Đăk Lăk, Dòng nước, Úng, Ngập lụt