Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo Đời Sống Plus: Bé trai 4 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện tư

Sau khi được tiêm một mũi thuốc (chưa xác định chuẩn loại). Một cháu bé đã có biểu hiện tím tái và co giật và tử vong sau đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/be-trai-4-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-thuoc-o-benh-vien-tu-72703-3.html

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Thông tin trên báo Pháp luật TP. HCM cho hay, tối 16/8, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết cơ quan điều tra vừa khám nghiệm pháp y, niêm phong và lấy các mẫu liên quan đến vụ việc bé trai vừa chết tại BV đa khoa Thiện Hạnh để giám định, điều tra, làm rõ nguyên nhân.

“Hiện công tác khám nghiệm pháp y đã hoàn thiện. Tuy nhiên, nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra rồi mới tiến hành xử lý” - Đại tá Bôn nói.

Cùng với đó, ông Nay Phi La, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cũng cho biết đơn vị đã nắm thông tin vụ việc bé trai bốn tuổi tử vong tại BV Thiện Hạnh và đã yêu cầu phía bệnh viện này báo cáo sự việc.

Báo VTC News cho biết, nạn nhân là cháu Nhan Gia Huy (4 tuổi, trú huyện Mđrắk). Người thân cháu cho biết, gia đình phát Huy có biểu hiện sốt vào sáng 16/8 nên đưa vào đến Bệnh viện Thiện Hạnh thăm khám.

Tại đây, bác sĩ không đo được huyết áp. Huy được bác sĩ cho truyền một bình dịch.

Khoảng 10h cùng ngày, Huy đang chơi đùa thì được một bác sỹ thăm khám và tiêm một mũi thuốc (chưa xác định chuẩn loại). Một lát sau Huy có biểu hiện tím tái và co giật.

Bác sĩ đưa Huy vào phòng cấp cứu và ít phút sau người nhà nhận được thông báo cháu không qua khỏi.

"Lúc gia đình đưa Huy đến bệnh viện thăm khám, cháu còn rất khỏe, nói chuyện và vui cười với mọi người. Sau khi tiêm xong mũi thuốc thì cơ thể cháu tím tái.

Bác sĩ không nói nguyên nhân vì sao cháu qua đời nên gia đình đã trình báo công an. Chúng tôi mongcơ quan chức năng làm rõ, đồng thời xử lý nếu bác sỹ tắc trách trong vấn đề tiêm thuốc", người thân nạn nhân bức xúc nói.

PV (TH) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thiện Hạnh, Nay Phi La, Tiêm thuốc, Huy, Tím tái, Bé trai, Phòng cấp cứu, Nguyễn Văn Bôn, Pháp luật Tp, Niêm phong, Đăk Lăk, Co giật, Pháp y, Người nhà, HCM, Vui cười, Tắc trách, Khám, Khám nghiệm, Bệnh viện