Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Khắc phục sự cố vỡ đê ở tỉnh Đắk Lắk

Người dân và lực lượng chức năng đã nỗ lực dùng mọi cách để ngăn không cho nước tràn vào đồng ruộng do sự cố vỡ đê xảy ra trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/doi-song/khac-phuc-su-co-vo-de-o-tinh-dak-lak-d104593.html

Ngày 14/8, ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, đã cơ bản khắc phục được sự cố vỡ đê bao ở Quảng Điền.

Trước đó, những ngày đầu tháng 8 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đã xảy ra nhiều trận mưa lớn, điều này khiến mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền. Lúc này, người dân và các chiến sĩ công an phải dùng hàng bao cát đắp để ngăn nước tràn vào đồng ruộng.

Video ghi lại cảnh người dân cùng chiến sĩ công an đắp đê bị vỡ.

Đến tối 13/8, đã cơ bản nắn dòng chảy của nước sông ra khỏi đoạn đê bị vỡ, đồng thời gia cố bằng hệ thống bao cát, bạc và lưới sắt để giảm áp lực nước chảy vào đồng ruộng.

Đối với 300 ha diện tích lúa bị ngập do sự cố vỡ đê Quảng Điền, chính quyền địa phương đã cấp thêm các máy bơm công suất lớn và tổ chức bơm nước ra khỏi đồng ruộng, cứu những diện tích lúa có thể thu hoạch được, giảm thiệt hại cho bà con.

Được biết, công trình đê bao Quảng Điền có tổng vốn hơn 300 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, có chiều dài gần 45 km, được đưa vào sử dụng năm 2014.

Tìm kiếm:✨

  • Quảng Điền, Sông Krông Ana, Vỡ đê, Đê, Võ Đại Huế, UBND huyện Krông Ana, Bao cát, Đồng ruộng, Lúa, Lưới sắt, Đắp đê, Đăk Lăk, Tràn qua, Nắn, Gia cố, Vỡ, Thu hoạch, Bơm nước, Máy bơm, Công suất lớn