Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Báo Tổ Quốc: Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực V - Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 24

Ngày 13/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực V - Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 24.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/khai-mac-trien-lam-my-thuat-khu-vuc-v-nam-mien-trung-va-tay-nguyen-lan-thu-24-20190814092816781.htm

Ảnh: Sovhttdldaklak

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Đắk Lắk đăng cai Triển lãm Mỹ thuật khu vực. Các tác phẩm tham gia triển lãm lần này được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao về nội dung lẫn hình thức, phong phú về đề tài, đa dạng về chất liệu gồm các chuyên ngành: Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng... Đặc biệt, có nhiều tác giả trẻ tham gia với những tác phẩm giàu sức sáng tạo, phản ánh hiện thực cuộc sống sinh hoạt và các vấn đề xã hội đương đại, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho các tác phẩm của hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tham dự Triển lãm, gồm 2 giải B, 1 giải C và 4 giải Khuyến khích; giới thiệu 25 tác phẩm của hội viên địa phương dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Tại Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm nhằm thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật ở các địa phương; trao đổi kinh nghiệm trong công tác trưng bày triển lãm và các chuyên ngành mỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Triển lãm Mỹ thuật lần này là sân chơi đa sắc màu để các họa sĩ tỉnh Đắk Lắk nói riêng và họa sĩ trong khu vực nói chung được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo mỹ thuật; Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức lựa chọn những tác phẩm có giá trị làm tư liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của Nhân dân về mỹ thuật; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người tỉnh Đắk Lắk đến với các tỉnh, thành phố trong khu vực, du khách trong nước và quốc tế.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 22/8/2019.

Lan Anh (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Triển lãm mỹ thuật, Hội mỹ thuật Việt Nam, Mỹ thuật ứng dụng, Tây nguyên, Hội viên, Lễ khai mạc, Triển lãm, Giải khuyến khích, Miền trung, Quốc Khánh 2/9, Mỹ thuật, Hội đồng nghệ thuật, Trao đổi kinh nghiệm, Tác phẩm, Đăk Lăk, Hội họa, Di chúc, Thuần phong mỹ tục, Trưng bày, Họa sĩ