Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo VOV: Đắk Lắk: Bé 4 tuổi tử vong tại bệnh viện tư sau khi được tiêm thuốc?

Theo người nhà bệnh nhân, sáng nay cháu Huy khó chịu trong người nên được bố mẹ đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/dak-lak-be-4-tuoi-tu-vong-tai-benh-vien-tu-sau-khi-duoc-tiem-thuoc-945357.vov

Chiều 16/8, cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cháu Ngô Gia Huy (4 tuổi, ngụ thị trấn Mđrắk, huyện Mđrắk) tử vong tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh sau khi tiêm thuốc.

Người nhà nạn nhân tại bệnh viện.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng nay cháu Huy khó chịu trong người nên được bố mẹ đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám.

Tại đây, bác sĩ khám không tìm được huyết áp, ven để tiêm thuốc nên bác sĩ cho truyền nước. Sau đó, bác sĩ tìm được ven và tiêm thuốc cho cháu Huy.

“Sau khi tiêm thuốc người cháu tím tái và nói ngứa. Bác sĩ đưa cháu vào cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Gia đình đã báo công an để làm rõ nguyên nhân tử vong”, một người nhà của bệnh nhi cho biết.

Thông tin về sự việc này, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, cho biết, cháu Huy bị bệnh trước đó và nhập viện điều trị sáng cùng ngày. Sau khi nhập viện, bác sĩ khám và xét nghiệm. Khi lấy ven truyền nước và tiêm thuốc thì cháu bị tím tái dẫn đến tử vong.

Theo bác sĩ Trung: “Bước đầu, bệnh viện nghi ngờ cháu viêm cơ tim. Những trường hợp bệnh nhi bị bệnh viêm cơ tim thường diễn biến phức tạp rối loạn nhịp tim. Khi tử vong người nhà nghĩ do tiêm thuốc”. Khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã giải thích với người nhà đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Hiện hồ sơ bệnh án đã được công an niêm phong để điều tra./.

Tìm kiếm:✨

  • Thiện Hạnh, Ngô Gia Huy, Lê Đăng Trung, Tiêm thuốc, Huy, Cơ tim, Tím tái, Rối loạn nhịp tim, Bệnh viện đa khoa, Đăk Lăk, Bệnh nhi, Hồ sơ bệnh án, Ven, Người nhà, Khám, Báo công an, Viêm, Khám nghiệm tử thi, Nhập viện, Ngứa