Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Báo cháy giả và nói bị đánh vì cãi nhau với vợ

Sau khi xảy ra mâu thuẫn với vợ, người đàn ông gọi điện thoại đến số 114 để báo cháy giả, thậm chí gọi cho Trưởng thôn nói mình bị đánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/bao-chay-gia-va-noi-bi-danh-vi-cai-nhau-voi-vo-3388699/

Ngày 2/10, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt ông Trịnh Xuân Hòa (SN 1966, ngụ xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo) số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi "báo cháy giả".

Chiều ngày 2/10, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Dliê Yang cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự việc người đàn ông bị phạt tiền về hành vi báo cháy giả.

"Bình thường vợ chồng ông Hòa ít khi xảy ra mâu thuẫn, có thể giữa hai người có xảy ra cãi vã nhưng chưa tới mức báo tới chính quyền can thiệp" -Chủ tịch UBND xã nói.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Nguyễn Tiến Luân -Trưởng thôn 5 xác nhận: "Ông Trịnh Xuân Hòa vừa bị phạt 3,5 triệu đồng về hành vi báo cháy giả sau khi cãi nhau với vợ. Theo như lời người vợ kể lại, ông Hòa quê ở Hà Tĩnh, thời gian gần đây, sau khi bố mẹ ông Hòa mất, xảy ra việc chia đất cát. Cũng vì chuyện này giữa anh em xảy ra mâu thuẫn nên ông Hòa đã trút giận lên người vợ của mình.

Sau khi cãi nhau với vợ, ông Hòa gọi điện đến đội cứu hộ phòng cháy chữa cháy báo tin cháy nhà giả. Ông Hòa không chỉ gọi điện cho đội cứu hộ mà còn gọi cho tôi báo ông bị nhóm người vây đánh, đánh trọng thương".

Báo tin cháy giả, ông Trịnh Xuân Hòa bị xử phạt 3,5 triệu đồng.

Ông Luân kể tiếp: "Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã đến nhà ông Hòa nhưng không phát hiện vụ việc như ông Hòa nói. Lúc chúng tôi đến nhà tôi thấy ông Hòa có mùi rượu nhưng nói năng vẫn còn chuẩn. Ông Hòa không hiểu pháp luật nên nhận thức còn kém, nghĩ như vậy là oai nên báo tin giả đến nhiều người.

Sau khi bị công an phạt tiền về hành vi trên, không thấy ông Hòa xin lỗi hay có động thái gì. Theo người thân của ông Hòa, trước đó hồ sơ bệnh án của ông có ghi ông có vấn về thần kinh nên giảm nhẹ mức phạt cho ông Hòa, theo đó ông Hòa chỉ bị xử phạt hành chính".

Theo thông tin trước đó, khoảng 9h30’ ngày 21/9, một số điện thoại đã gọi vào số máy 114 báo cháy tại thôn 5 (xã Dliê Yang). Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 7 cùng Công an huyện Ea H’leo đã triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường nhưng không có vụ cháy như tin báo nói trên.

Sau khi xác minh, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đã xác định do mâu thuẫn với vợ và có men rượu trong người, ông Hòa đã dùng điện thoại của mình báo tin giả 5 cuộc đến số 113 báo bị dọa đánh, 2 cuộc đến số 114 báo nhà bị cháy và 1 cuộc đến số 115 báo bị thương cần cấp cứu.

Thu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Dliê Yang, Trịnh Xuân Hòa, Công an huyện Ea H’Leo, Đội Cảnh sát phòng cháy, Men rượu, Cãi nhau, Báo tin, Trưởng thôn, Ea H’Leo, Vây đánh, Giả, Đất cát, Trút giận, Gọi điện thoại, Phạt tiền, Hồ sơ bệnh án, Cháy, Nói năng, Dọa, Đăk Lăk