Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Chồng đi tù vì bị vợ kiện tội hiếp dâm

Sau khi bị chồng đánh đập, T bỏ về nhà và viết đơn tố cáo chồng có hành vi hiếp dâm mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/chong-di-tu-vi-bi-vo-kien-toi-hiep-dam-3390230/

TAND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa đưa bị cáo H.V.N (SN 1995, ngụ huyện Ea Súp) ra xét xử sơ thẩm về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bị hại trong vụ án này chính là vợ N., cũng là người đã tố cáo N. ra cơ quan chức năng sau một năm chung sống.

Đầu năm 2018, N. và cháu L.T (SN 2003, ngụ huyện Ea Súp) yêu nhau và được gia đình hai bên cho phép tổ chức đám cưới. Thời điểm đó, “vợ” của N. chưa đủ 16 tuổi nên chưa đăng ký kết hôn.

Cuối năm 2018, vợ chồng N. sinh được một bé trai. Tuy nhiên, từ đó giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần, N. đánh vợ nên cháu T. bỏ đi và viết đơn tố cáo N. có hành vi hiếp dâm mình, gửi đến cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định N. đã phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Một buổi xét xử tại TAND huyện Ea Súp

Tại phiên tòa, sau khi áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, khoan hồng của pháp luật, TAND huyện Ea Súp đã tuyên phạt N. mức án 3 năm tù giam.

Còn nhớ hồi tháng 5/2019, tại Tiền Giang cũng xảy ra trường hợp tương tự, chồng bị truy tố tội hiếp dâm vì vợ kiện.

Đối tượng bị truy tố về 2 hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Giao cấu với trẻ em” là Thái Văn Phao, 29 tuổi, ngụ xã Phú Quý, TX. Cai Lậy (Tiền Giang).

Theo cáo trạng, năm 2013, Thái Văn Phao và bé N.T.K.N. mới 12 tuổi đã nẩy sinh tình cảm trái gái với nhau. Tháng 1.2014, Phao đưa N. vào nghỉ trong khách sạn Sơn Trà (TX. Cai Lậy) và tại đây họ đã giao cấu lần đầu.

Sau lần mặn nồng, bé N. đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương cho đến tháng 5.2014, N. phát hiện mình mang thai và thông báo cho Phao biết. Sau đó, 2 bên gia đình tổ chức đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn. N. sau đó sinh bé gái.

Trong thời gian từ tháng 10/2015 đến tháng 4/2017, Phao và N. cùng nhau thực hiện giao cấu nhưng trong thời gian này N. vẫn chưa đủ 16 tuổi. Đầu năm 2018, do mẫu thuẫn với chồng mà N. về nhà mẹ ruột sống và tố giác hành vi của chồng.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • TAND huyện Ea Súp, Thái Văn Phao, Khách sạn Sơn Trà, N.T.K.N., H.V.N, L.T, Ea Súp, Giao cấu, Đi tù, Hiếp dâm, Đăng ký kết hôn, Bỏ về, Cai Lậy, Kiện, Đánh vợ, Đăk Lăk, Khoan hồng, Đánh đập, Chung sống, Phú quý