Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Trưởng phòng xinh đẹp dùng bằng chị gái: Không thể khai trừ?

Không thể khai trừ Đảng bà Thảo hay người mang tên Ái Sa mà chỉ có thể thu hồi thẻ Đảng viên, các quyết định bổ nhiệm và xóa chức vụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/truong-phong-xinh-dep-dung-bang-chi-gai-khong-the-khai-tru-3389093/

Ngày 8/10/2019, trước vụ việc bà Trần Thị Như Thảo - Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của người mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm việc tại cơ quan nhà nước, đồng thai khai không trung thực lý lịch và Đảng, PGS.TS Nguyễn Hữu Tri - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học hành chính cho rằng, không thể khai trừ Đảng hay kỷ luật cán bộ mang tên Thảo hay tên Sa.

Bởi bà Thảo thay tên, đổi họ. Toàn bộ hồ sơ, lý lịch của bà Thảo làm việc ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk hay vào Đảng tại cơ quan này đều mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Từ đó, trong hồ sơ công tác và lý lịch vào Đảng của nhân viên làm việc trong Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ không ghi nhận có người nào tên là Trần Ngọc Như Thảo.

Bà Trần Ngọc Như Thảo.

Chính vì thế việc kỷ luật bà Thảo hay khai trừ Đảng đối với bà Trần Ngọc Như Thảo là điều không thể xảy ra vì trên giấy tờ không có người nào tên như thế.

"Khi bà Thảo lấy bằng cấp 3 của chị gái để học trung cấp, đại học, thạc sĩ hay làm hồ sơ xin việc, hồ sơ lý lịch vào Đảng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thì điều đó chứng tỏ các quyết định bổ nhiệm, các loại văn bằng, thẻ Đảng viên đã cấp cho bà Thảo đều không đúng, không có giá trị.

Nên để xử lý trường hợp của bà Thảo, trước tiên cơ quan chức năng sẽ phải thu hồi lại các quyết định bổ nhiệm, thu hồi các văn bằng, thẻ Đảng viên cấp cho người mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa mà bà Thảo đang giữ.

Tiếp đó mới đến các bước xử lý sau, xem xét việc bà Thảo có cố tình hay không, việc gian dối này có gây ra hậu quả nghiêm trọng nào đến mức phải xử lý hành chính hay hình sự hay không?" - ông Tri cho biết.

Cũng theo ông Tri, bên cạnh việc xử lý cá nhân bà Thảo thì cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cũng cần phải kiểm tra, rà soát lại quá trình bổ nhiệm, kết nạp Đảng cho người mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa xem đơn vị, tổ chức, cá nhân nào mắc sai phạm để đưa ra mức kỷ luật đích đáng.

Những cá nhân liên quan cần phải có bản giải trình cơ quan kiểm tra Tỉnh ủy và nhận thức được ra thiếu sót, sai phạm của mình trong vấn đề này và tự đưa ra hình thức kỷ luật cho bản thân mình.

Ngọc Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Ái Sa, Ái Sa, TRI, Khai trừ, Chị gái, Nguyễn Hữu Tri, Khai trừ đảng, Trưởng phòng, Tỉnh ủy, Quản trị, Vào đảng, Lý lịch, Đổi họ, Văn bằng, Đích đáng, Kết nạp, PGS.TS, Đăk Lăk, Đảng viên, Xin việc