Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo BVPL: Nhận hơn 1,5 tỷ đồng tiền 'chạy việc', nguyên hiệu trưởng lãnh án

Sau khi đưa ra thông tin gian dối về khả năng xin việc, ông Huỳnh Bê (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng của 14 người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/nhan-hon-1-5-ty-dong-tien-chay-viec-nguyen-hieu-truong-lanh-an-77815.html

Ngày 30/10, tại TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi), nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ năm 2012-2017, Huỳnh Bê là Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk). Dù không có khả năng xin việc làm và không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng Huỳnh Bê đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có thể xin được vào làm việc tại trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Đắk Lắk và xin vào biên chế giáo viên trên địa bàn huyện.

Với thủ đoạn nói trên, Huỳnh Bê đã nhận tiền của 14 trường hợp, chiếm đoạt tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Khi nhận tiền, Huỳnh Bê đều ghi “Giấy mượn tiền” cho các nạn nhân. Để tạo niềm tin cho các nạn nhân, Huỳnh Bê đã tự ý ký tiếp nhận hợp đồng vào dạy tại trường THCS Ngô Mây do bị cáo làm Hiệu trưởng mà không thông qua hội đồng của nhà trường và không được Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ban hành quyết định tuyển dụng…

Liên quan đến vụ án này, trước đó vào ngày 24/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Huỳnh Bê có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa, HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng, bị cáo Huỳnh Bê không đưa ra được tình tiết mới. Căn cứ vào các tình tiết và diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê y án 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Chính

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Bê, THCS Ngô Mây, Vụ Bổn, Chạy việc, Krông Pắk, TAND tỉnh Đắk Lắk, Lãnh án, UBND huyện Krông Pắk, Nguyễn Chính, Gian dối, Xin việc, Y án, Hiệu trưởng, Tuyên phạt, Chiếm đoạt tài sản, Chiếm đoạt, Đăk Lăk, Nhận tiền, Lừa đảo, Tòa án nhân dân