Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo CAĐN: Tỉnh Đắk Lắk xác nhận thông tin tố cáo nữ Trưởng phòng 'mượn bằng'

Liên quan đến vụ việc một cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk 'mượn' Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của chị gái để làm việc, học tập, thăng tiến, ngày 7-10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có Công văn nêu rõ sự việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/75_213861_tinh-dak-lak-xac-nhan-thong-tin-to-cao-nu-truong-p.aspx

Liên quan đến vụ việc một cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của chị gái để làm việc, học tập, thăng tiến, ngày 7-10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có Công văn nêu rõ sự việc. Công văn nêu rõ, ngày 22-8-2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được Đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo về các nội dung: Bà Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên Đại học và hiện nay đã học đến Thạc sĩ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực.

Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17-9-2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo là đúng. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận sự việc và đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo), quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Về quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo), Văn phòng Tỉnh ủy cung cấp lại như sau: Từ năm 1999 đến tháng 5-2002 làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà-phê, thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk; từ tháng 5-2002 đến tháng 4-2005 làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, TP Buôn Ma Thuột; từ tháng 5-2005 đến tháng 5-2011 phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk; từ tháng 5-2011 đến tháng 10-2019 công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ nhân viên kế toán, Phó trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

ANH DŨNG

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Thảo, Trần Thị Ngọc Ái Sa, Khách sạn Bạch Mã, Chị gái, Trưởng phòng, Tỉnh ủy, Quản trị, Bằng tốt nghiệp, Thăng tiến, Tố cáo, Lý lịch, Kế toán trưởng, Đăk Lăk, Nặc danh, Chị ruột, Nhà khách, Kế toán, Thẩm tra, Mượn, Thôi việc