Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Infonet: 2 nữ trưởng và phó phòng sử dụng bằng cấp 3 giả ở Đắk Lắk nhận kỷ luật nặng

Sau khi vào cuộc xác minh, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tiến hành buộc thôi việc với một nữ Trưởng phòng Quản trị dùng bằng cấp 3 của chị gái. Đồng thời, cách chức một nữ Phó phòng Hành chính-Tiếp dân vì sử dụng bằng cấp 3 không đúng quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/2-nu-truong-va-pho-phong-su-dung-bang-cap-3-gia-o-dak-lak-nhan-ky-luat-nang-post317839.info

Bà Ái Sa bị buộc thôi việc, bà Thân bị cách chức vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp

Tối 23/10, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định buộc thôi việc với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Quyết định buộc thôi việc đối với bà Sa được ban hành vào chiều cùng ngày (23/10).

Trước đó, vào ngày 21/10, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng đối với bà Sa. Bà Ái Sa được xác định có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong sổ hộ khẩu gia đình (tại Lâm Đồng) là Trần Thị Ngọc Thêm.

Vào tháng 8/2019, nữ cán bộ này bị người dân tố cáo dùng bằng cấp 3 của chị gái để học hành, công tác trong cơ quan Nhà nước với tên giả là Ái Sa. Khi cơ quan chức năng vào cuộc, bà Thêm (tức Ái Sa giả) đã có bản tường trình, thừa nhận sai phạm của bản thân và xin chịu mọi hình thức xử lý.

Liên quan đến những sai phạm của bà Thêm, lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vai trò, trách nhiệm của những cán bộ liên quan trong việc giới thiệu, thẩm tra lý lịch, tiếp nhận nữ cán bộ này vào làm việc tại Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thêm, vào chiều 23/10, đơn vị đã tổ chức họp, ban hành quyết định cách chức đối với bà Bùi Thị Thân - Phó phòng Hành chính - Tiếp dân (thuộc Văn Phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Cũng trong ngày này, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với bà Thân bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2019, một tài khoản facebook cá nhân đã đăng tải thông tin, tố cáo bà Thân chưa học hết cấp 3. Sau đó, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ quan vào cuộc làm rõ vấn đề này. Đến ngày 6/10, bà Thân đã có bản tường trình, thừa nhận với lãnh đạo việc mình sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trần Thị Ngọc Thảo, Ái Sa, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Trưởng phòng, Bùi Thị Thân, Quản trị, Chị gái, Trần Thị Ngọc Thêm, Phó phòng, Thôi việc, Đăk Lăk, Nữ cán bộ, Bằng cấp, Thẩm tra lý lịch, Cách chức, Tố cáo, Thân bằng, Tên giả, Tường trình