Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Báo Infonet: Đắk Lắk: 3 mẹ con nhập viện sau khi ăn trứng cóc

Khi làm thịt cóc, thấy có trứng nên người mẹ đã cho một ít vào nồi để nấu chung với thịt. Sau khi ăn thịt cóc, cả 3 mẹ con bà H'Nin phải nhập viện vì bị ngộ độc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-3-me-con-nhap-vien-sau-khi-an-trung-coc-post316899.info

Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện

Ngày 16/10, tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc của đơn vị đang điều trị cho 3 mẹ con bị ngộ độc vì ăn thịt cóc.

Trước đó, vào chiều 14/10, bà H’Nin Niê (47 tuổi), H’Lan Niê (30 tuổi, con gái), Y Bil Niê (19 tuổi, con trai bà H’Nin) cùng trú tại buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk bắt được một con cóc rồi làm thịt.

Khi thấy cóc có trứng, người mẹ đã bỏ một ít trứng vào nấu chung với thịt rồi ăn. Sau khi ăn thịt cóc, cả 3 người đều xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Ngay trong đêm, gia đình đã đưa 3 mẹ con bà H’Nin đến bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, trong trứng cóc và một số bộ phận khác của loài vật này có chứa chất độc. Tuy nhiên, do thói quen và sự thiếu hiểu biết, nhiều người đã ăn cả trứng cóc và bị ngộ độc. Mỗi năm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận hàng chục ca ngộ độc do ăn thịt cóc, trong đó có nhiều ca rất nặng nhưng được cấp cứu và điều trị kịp thời nên chưa có trường hợp nào tử vong.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Y Bil Niê, Thịt cóc, H’Lan Niê, Trịnh Hồng Nhựt, Buôn Kli A, Đạt Hiếu, Cóc, Làm thịt, Ngộ độc, Tiêu chảy, Buồn nôn, Buôn Hồ, Đăk Lăk, Nhập viện, Bệnh viện đa khoa, Chóng mặt, Hồi sức, H’Nin Niê, Trứng, Một ít