Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo Infonet: Đắk Lắk: Cãi nhau với vợ rồi báo tin cháy nhà, bị phạt hơn 3 triệu đồng

Do say rượu và cãi nhau với vợ, ông Hòa đã gọi điện báo tin giả đến nhiều số máy như 113, 114 và 115 bịa chuyện cháy nhà, bị đánh, bị thương. Sau khi xác định những tin ông Hòa báo hoàn toàn bịa đặt, công an đã quyết định xử phạt người này số tiền 3,5 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-cai-nhau-voi-vo-roi-bao-tin-chay-nha-bi-phat-hon-3-trieu-dong-post315031.info

Ông Hòa bị xử phạt vì báo tin giả đến cơ quan chức năng.

Ngày 2/10, Trưởng Công an huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 3,5 triệu đồng đối với ông Trịnh Xuân Hòa (SN 1966, HKTT: Thôn 4, xã Dliê Yang) về hành vi “Báo cháy giả”.

Trước đó, vào sáng 21/9, nhận được tin báo của người dân gọi vào số máy 114 báo cháy tại thôn 5, xã Dliê Yang, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 7 và Công an huyện Ea H’Leo đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường nhưng không có vụ việc cháy xảy ra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Ea H’Leo đã xác định được ông Trịnh Xuân Hòa là người báo tin giả.

Khi làm việc với công an, ông Hòa khai nhận, do mâu thuẫn với vợ và có men rượu trong người nên trong ngày 21/9 ông đã dùng điện thoại của mình báo 5 tin giả đến số 113 với nội dung bị dọa đánh; báo 2 tin giả đến số 114 về việc nhà bị cháy và 1 tin giả đến số 115 với nội dung bị thương, cần cấp cứu.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Xuân Hòa, Dliê Yang, Công an huyện Ea H’Leo, Đội Cảnh sát phòng cháy, Cháy nhà, Công an huyện Ea H'leo, Bịa chuyện, HKTT, Báo tin, Men rượu, Cãi nhau, Bịa đặt, Say rượu, Đăk Lăk, Giả, Cháy, Xử phạt, Gọi điện, Phạt, Dọa