Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Báo Infonet: Đắk Lắk: Ra hầu tòa, nguyên Chủ tịch xã vẫn tố cáo cán bộ điều tra

Trước phiên tòa sơ thẩm, ông Quảng vẫn cho rằng mình vô tội và cung cấp một số chứng cứ mới, nộp đơn tố cáo điều tra viên, kiểm sát viên cho HĐXX.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-ra-hau-toa-nguyen-chu-tich-xa-van-to-cao-can-bo-dieu-tra-post316939.info

Bị cáo Quảng tại tòa

Ngày 16/10, TAND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đã đưa bị cáo Nguyễn Hữu Quảng (SN 1970, nguyên Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp) ra xét xử sơ thẩm về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo nội dung cáo trạng, trong các năm 2012, 2014 và 2015, ông Quảng là Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt, đã chỉ đạo lập khống, duyệt, ký chi thanh toán các chứng từ không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Cáo trạng cũng thể hiện, ông Quảng chỉ đạo lập khống các chứng từ nhằm bù vào số tiền chi cho việc đi chúc tết, mua quà biếu, bỏ phong bì…

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Quảng cho biết, mình vừa nộp đơn tố cáo điều tra viên, kiểm sát viên và người ban hành cáo trạng truy tố mình và cung cấp các tài liệu, chứng cứ mới.

Trong đơn nộp cho HĐXX, ông Quảng trình bày rằng mình không chỉ đạo ai lập chứng từ khống để chi cho việc khác, không mua quà biếu, không bỏ phong bì giao dịch... Việc ông ký chi những khoản có trong trạng là ký đúng pháp luật, đúng thẩm quyền, đúng sự việc, đúng đối tượng. Việc chi đã được Kho bạc Nhà nước huyện Ea Súp kiểm soát và đồng ý chi. Tuy nhiên, UBND huyện Ea Súp không xuất toán năm 2014, 2015.

Ông Quảng cũng cho rằng một số cán bộ tiến hành tố tụng không căn cứ vào chứng cứ mà chỉ căn cứ vào lời khai của người khác để buộc tội ông là không khách quan, không thuyết phục, trái pháp luật và đề nghị thay đổi kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa.

Về việc bị cáo Quảng đề nghị thay đổi kiểm sát viên, HĐXX không đồng ý. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, bị cáo Quảng đã cung cấp các chứng cứ làm phát sinh những vấn đề mới, phức tạp mà không thể thực hiện ngay tại phiên tòa nên quyết định trả hồ sơ cho VKSND huyện Ea Súp để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • QUẢNG, TAND huyện Ea Súp, VKSND huyện Ea Súp, UBND huyện Ea Súp, Kiểm sát viên, Hầu tòa, Quà biếu, Nguyễn Hữu Quảng, Chủ tịch xã, Xuất toán, Khống, Phong bì, Điều tra viên, Ea Súp, Đăk Lăk, Chứng từ, Vô tội, Chứng cứ, Hội đồng xét xử, Sơ thẩm