Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo Infonet: Phát hiện nữ trưởng phòng tại Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái

Sau khi vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng phát hiện bà Thảo đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để 'leo' lên vì trí Trưởng phòng Quản trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/phat-hien-nu-truong-phong-tai-tinh-uy-dak-lak-dung-bang-cap-3-cua-chi-gai-post315350.info

Một tài khoản Facebook tố cáo bà Ái Sa

Ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình trong quá trình công tác.

Theo đó, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (SN 1975, quê Lâm Đồng). Tuy nhiên, bà Thảo đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình mang tên Ái Sa để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2009, bà Thảo (tức Ái Sa) được luân chuyển về làm kế toán tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2016 được bổ nhiệm Trưởng phòng Quản Trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Năm 2018, bà Thảo bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh vụ việc. Bước đầu, nữ trưởng phòng thừa nhận đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc, công tác.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin với báo chí về trường hợp của bà Thảo

Sau đó, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã có văn bản, chuyển qua Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý về mặt Đảng, chính quyền. “Quan điểm của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất”, ông Hải nói.

Cũng theo lời ông Hải, trường hợp của bà Ái Sa có thiếu sót trong quá trình xác minh lý lịch để kết nạp Đảng. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo tổ chức họp, kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này. Trong đó, người giới thiệu, người thẩm tra, xác minh lý lịch của bà Thảo cũng phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, tối 3/10, một tài khoản Facebook cũng đăng tải thông tin với nội dung: “Chấn động ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, 1 nữ trưởng phòng tên Trần Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở bệnh viện tỉnh Lâm Đồng. Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2...". Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Ái Sa, Ái Sa, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Trần Ngọc Ái Sa, Chị gái, Nguyễn Thượng Hải, Tỉnh ủy, Trưởng phòng, Bằng cấp, Quản trị, Nhân viên hợp đồng, Lý lịch, Tố cáo, Khớp với, Quá trình công tác, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Kết nạp, Trí, Chánh