Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Báo KTNT: Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận một trưởng phòng sử dụng bằng của chị gái

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Thảo, nguyên Trưởng phòng Hành chính - Quản Trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã dùng bằng cấp 3 của chị gái để làm hồ sơ học tập và thăng tiến của mình trong thời gian dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: https://kinhtenongthon.vn/tinh-uy-dak-lak-xac-nhan-mot-truong-phong-su-dung-bang-cua-chi-gai-post30984.html

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Thượng Hải cho biết, tháng 6/2019, Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo nặc danh với nội dung tố cáo bà Trần Thị Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo, hiện giữ chức Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Tuy là đơn tố cáo nặc danh nhưng khi thấy có dấu hiệu vi phạm, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ và kết luận nội dung trong đơn tố cáo hoàn toàn đúng sự thật.

Đại diện Tỉnh ủy Đắk Lắk trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc.

Theo đó, từ năm 1999 - 2002 bà Trần Thị Ngọc Thảo đã sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của chị gái Trần Thị Ái Sa để xin việc, từ đó sử dụng hồ sơ của chị gái để học tập, làm việc và từng bước giữ các chức vụ như hiện nay. Đặc biệt, gia đình bà Trần Thị Ngọc Thảo có 12 anh chị em, nhưng lý lịch đảng viên trong quá trình làm thủ tục kết nạp Đảng, bà Thảo (dùng hồ sơ Trần Thị Ái Sa) chỉ khai 4 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Bà Trần Thị Ngọc Thảo cũng đã thừa nhận mọi vi phạm; đồng thời chấp hành mọi hình thức xử lý, kỷ luật của tổ chức.

Hiện, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét, xử lý theo đúng quy định đối với các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thẩm tra lý lịch và bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Thảo./.

Quốc Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Thảo, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Trần Thị Ái Sa, Nguyễn Thượng Hải, Chị gái, Trưởng phòng, Nặc danh, Thẩm tra lý lịch, Tỉnh ủy, Quản trị, Thăng tiến, Tố cáo, Đăk Lăk, Anh chị em, Bằng tốt nghiệp, Xin việc, Lý lịch, Tuy là, Cơ quan chuyên môn, Kết nạp