Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Báo Pháp Luật Net: Phát hiện xe vận chuyển động vật hoang dã tại Đắk Lắk

Chỉ trong vòng thời gian ngắn, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk liên tiếp phát hiện xe khách vận chuyển động vật hoang dã đang trên đường đưa đi tiêu thụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/an-ninh-trat-tu/phat-hien-xe-van-chuyen-dong-vat-hoang-da-tai-dak-lak-47560.html

Ngày 27/10, Trung tá Lưu Minh Thái - Trạm trưởng Trạm CSGT Krông Búk, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên tiếp trong hai ngày qua, các đội nghiệp vụ của đơn vị liên tục phát hiện và bắt giữ các đối tượng vận chuyển hàng chục cá thể động vật hoang dã quý hiếm.

Cụ thể, vụ mới nhất được phát hiện vào đêm 26/10. Trong lúc tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 14, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk) một tổ công tác của phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra hiệu lệnh cho tài xế xe khách mang biển số: 82B-001.37 của nhà xe Tây Nguyên (đang lưu thông hướng Gia Lai đi TP.Hồ Chí Minh) dừng lại để kiểm tra hành chính.

Liên tiếp phát hiện xe vận chuyển động vật hoang dã tại Đắk Lắk.

Quá trình kiểm tra dưới gầm xe để hàng hóa, tổ công tác phát hiện 1 thùng xốp bên trong có 10 cá thể Chồn đã bị giết thịt và 4 lồng sắt bên trong có 100 cá thể Dúi đang còn sống.

Tài xế điều khiển chiếc xe khách này là anh Nguyễn Minh Tùng (32 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số động vật trên.

Bước đầu, tài xế Tùng khai đã nhận vận chuyển số cá thể Chồn và Dúi trên cho một khách hàng từ tỉnh Kon Tum đem xuống TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Trước đó, ngày 25/10 một tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã phát hiện cũng đã phát hiện, chiếc xe khách mang biển số: 82B-002.58 (lưu thông hướng Gia Lai đi TP Buôn Ma Thuột) do tài xế là ông Phạm Ngọc Hà (43 tuổi, trú tại TP Kon Tum) đang chở theo 8 cá thể khỉ đã giết thịt.

Bà Nguyễn Thị Sâm (51 tuổi, ngụ huyện Krông Búk) khai nhận đã mua 8 cá thể khỉ của một số người dân ở tỉnh Kon Tum với giá hơn 5,4 triệu đồng để đưa về nhà nấu cao.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Krông Búk, Giết thịt, Nguyễn Thị Sâm, Kon Tum, Xe khách, Nấu cao, Cá thể, Phạm Ngọc Hà, Đường Hồ Chí Minh, Khỉ, Đăk Lăk, Pơng Drang, Gia Lai, Nguyễn Minh Tùng, Xốp, Bước đầu, Khai nhận, Vận chuyển, Đưa về, Điều khiển