Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo PL&XH: Đắk Lắk đang xem xét xử lý nữ Trưởng phòng Quản trị đổi tên, mượn bằng cấp 3 của chị gái

Cách đây nhiều năm, để có việc làm, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) - Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã 'hóa thân' và khai man lý lịch, mượn bằng cấp 3 của chị ruột để xin đi làm…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/dak-lak-dang-xem-xet-xu-ly-nu-truong-phong-quan-tri-doi-ten-muon-bang-cap-3-cua-chi-gai-164954.html

Ngày 4-10, đại diện tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa họp để xem xét tờ trình xin nghỉ việc của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk "hóa thân" và khai man lý lịch và mượn bằng cấp 3 của chị ruột để xin việc làm.

Trụ sở nơi bà Sa từng công tác trước khi lên chức Trưởng phòng Quản trị- Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk

Bà Sa đã làm tờ trình gửi tới ủy Văn phòng tỉnh ủy và Ban Tổ chức tỉnh ủy Đắk Lắk có nội dung xin nghỉ việc từ khi có đơn tố cáo bà bằng cấp 3 của chị gái để làm việc. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa cũng đồng ý đơn tố cáo là sự việc đúng vì cá nhân bà Sa nhận thấy việc làm của mình sai trái và chịu trách nhiệm trước hình thức kỷ luật của tổ chức.

Tờ trình của bà Sa gửi tổ chức có nội dung: “Thời điểm xảy ra sự việc tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn. Nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. Chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác”.

Cuối tờ trình, bà Sa đề nghị Văn phòng tỉnh ủy, Ban Tổ chức tỉnh ủy xem xét cho mình thôi công việc đang đảm nhiệm.

Theo đó, nữ trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975, trú phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột). Bà Thảo sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Sa (hiện là hộ lý ở khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để đi học trung cấp và liên thông lên đại học. Hiện bà Thảo đã học đến thạc sỹ.

Trước đây, người phụ nữ này cũng từng mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ngay sau khi có đơn tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk xác minh.

Nghi vấn mượn bằng này rộ lên trong dư luận từ tối 3-10, khi một tài khoản Facebook đăng bài về thông tin Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk có một nữ trưởng phòng là Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên họ, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Đại diện tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, theo nội dung tờ trình của bà Sa, đơn vị sẽ xem xét để đưa ra mức kỷ luật. Vị đại diện thông tin thêm, bà Sa khai trong lý lịch gia đình có 4 anh em. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đơn vị xác định gia đình bà này có 12 người.

“Đơn vị sẽ tổ chức họp và đưa ra mức kỷ luật. Hiện tại thì chưa có kết luận chính thức nên không thể thực hiện theo tờ trình của bà Sa được. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ xem xét những người giới thiệu bà Sa vào làm việc, trách nhiệm của Chi bộ Đảng nơi bà Sa công tác trước đó" - vị đại diện tỉnh ủy Đắk Lắk nói.

Tiến Nhuệ

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trần Thị Ngọc Thảo, Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng, Khai man, Chị gái, Chị ruột, Tỉnh ủy, Lý lịch, Trưởng phòng, Tờ trình, Đăk Lăk, Quản trị, Tố cáo, Nhân viên hợp đồng, Hộ lý, Mượn, Hóa thân, Nông nổi, Nghỉ việc, Khớp với