Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo PLO: Tài trợ về khởi nghiệp du lịch ở 9 tỉnh, thành phố

Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề du lịch có tên gọi 'Why Vietnam?'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/kinh-te/du-lich/tai-tro-ve-khoi-nghiep-du-lich-o-9-tinh-thanh-pho-861422.html

Chiều 1-10, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) và Công ty cổ phần Truyền thông Sun Bright tổ chức họp báo giới thiệu “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (StartUp Journey) năm 2019 với chủ đề du lịch có tên gọi “Why Vietnam?”.

Theo Ban tổ chức, hành trình huy động 120 thành viên là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên cả nước. Hành trình sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Đắk Lắk, Bình Định, Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai.

Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp trả lời báo chí. Ảnh V.THỊNH

Trong chuỗi hoạt động của hành trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch; chương trình tọa đàm “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch”; tham quan, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch địa phương...

Kết thúc hành trình, các thành viên trong đoàn sẽ tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” - Techfest 2019.

Trả lời câu hỏi của PLO về khả năng đưa vào thực tế những ý tưởng khởi nghiệp về du lịch ở các địa phương, ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho hay, hành trình được tổ chức nhằm vào sự khác biệt này.

Theo đó, khi những dự án được các nhà đầu tư cảm thấy đủ khả năng đầu tư ngay lập tức, thì ít nhất có 200 triệu để hỗ trợ cho dự án nào đạt được yêu cầu. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các địa phương và nhà đầu tư để đạt được yêu cầu, qua đó hiện thực hóa ước mơ của các nhà khởi nghiệp.

VIẾT THỊNH

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đức Tùng, Techfest 2019, Vietnam, PLO, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Khởi nghiệp, Tài trợ, Chương trình đào tạo, An Giang, Tên gọi, Bến Tre, Tọa đàm, Lào Cai, Yên Bái, Đủ khả năng, Ninh Bình, Kiên Giang, Đổi mới, Đăk Lăk, Hành trình