Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo ĐS&PL: Buộc thôi việc 6 nhân viên sở y tế Đắk Lắk dùng bằng tốt nghiệp THPT giả

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 10 trường hợp dùng bằng giả để tuyển dụng vào ngành y tế trong đó có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT giả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/giao-duc/buoc-thoi-viec-6-nhan-vien-so-y-te-dak-lak-dung-bang-tot-nghiep-thpt-gia-a298849.html

Phát hiện 10 trường hợp trong ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã dùng bằng cấp giả để làm việc. Ảnh: Người Lao Động.

Zing.vn đưa tin, ngày 30/10, một lãnh đạo sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xử lý 10 nhân viên trong các cơ sở y tế sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Cũng theo lãnh đạo sở Y tế Đắk Lắk, UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý và báo cáo việc phát hiện 10 nhân viên dùng bằng cấp không hợp pháp này.

“Sáu trường hợp dùng bằng tốt nghiệp THPT giả sẽ buộc thôi việc. Những trường hợp còn lại thiếu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ thì sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian nhất định”, lãnh đạo sở Y tế Đắk Lắk nói.

Trước đó, theo Người Lao Động, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cùng công an một số tỉnh, thành phố phối hợp xác minh bằng cấp của một số trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế. Qua đó, phát hiện 10 trường hợp là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Trong đó, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Từ đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đề xuất UBND tỉnh đề nghị sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Bên cạnh đó, chỉ đạo các sở, ngành tăng cường công tác kiểm tra phát hiện; trước khi ra các quyết định đề bạt, bổ nhiệm, tuyển dụng phải thẩm tra, xác minh tính hợp pháp các loại bằng cấp.

Theo đánh giá của Công an tỉnh Đắk Lắk, việc sử dụng bằng cấp không hợp pháp để được tuyển dụng vào làm việc trong ngành y tế đã vi phạm pháp luật, gây dư luận xấu trong cơ quan và quần chúng nhân dân, gây thiệt hại đối với cơ quan nhà nước. Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành y tế đã không thực hiện đúng các quy trình xét tuyển được quy định trong phương án xét tuyển đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt. Không phối hợp với các cơ quan chức năng đối chiếu, kiểm tra các văn bằng, chứng chỉ gốc có liên quan trước khi ra các quyết định tuyển dụng.

Thanh Tùng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Đắk Lắk, ĐT tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk, Bằng cấp, Thôi việc, Tốt nghiệp thpt, Ngành y tế, Tin học, Sở y tế, UBND Tỉnh Đắk Lắk, Chứng chỉ, Lao phổi, Đăk Lăk, Tuyển dụng, Hợp pháp, Ngoại ngữ, Bệnh viện đa khoa, Đề bạt, T/h, Văn bằng