Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Bốn nữ sinh lớp 7 ở Đắk Lắk bị dụ dỗ bỏ học ra Hà Nội đi làm 'việc nhẹ, lương cao'

Thông qua mạng xã hội Facebook, 4 nữ sinh lớp 7 ở Đắk Lắk đã bị 2 đối tượng dụ dỗ bỏ học ra Hà Nội đi làm 'việc nhẹ, lương cao'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/bon-nu-sinh-lop-7-o-dak-lak-bi-du-do-bo-hoc-ra-ha-noi-di-lam-viec-nhe-luong-cao-88987.html

Sáng 1/10, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan công an đã bàn giao 4 nữ sinh lớp 7 cho gia đình.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu, sự việc bắt đầu khi em C.U.N. (học sinh lớp 7, Trường THCS 719, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk) và em N.T.P.T (học cùng khối) kết bạn và thường xuyên nhắn tin qua Facebook với 2 tài khoản Nguyễn Dương và Khánh Tuyền.

Thông qua cuộc nói chuyện trên Facebook em N. và em T. bị 2 đối tượng có tên Facebook là Nguyễn Dương và khánh Tuyền dụ dỗ bỏ học ra Hà Nội làm việc. Đồng thời, 2 người này cũng hứa sẽ bố trí cho 2 em nữ sinh lớp 7 kể trên công việc với mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng mà nhẹ nhàng, không vất vả, thậm chí còn hỗ trợ cả chỗ ở cho các em.

Tin lời hứa hẹn từ 2 đối tượng kể trên, hai em N. và T. còn rủ thêm 2 bạn khác học cùng khối để ra Hà Nội làm việc, báo Sài Gòn Giải Phóng online đưa tin.

Nội dung đoạn tin nhắn "hứa hẹn" mà các đối tượng nhắn để rủ rê các nữ sinh ra Hà Nội làm việc.

Cuối cùng, tới trưa 30/9, 4 nữ sinh đã quyết định đi lên TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để bắt xe khách ra Hà Nội bằng số tiền 5 triệu đồng có được khi bán 2 chiếc xe đạp điện đi.

Sự việc được phát hiện khi mẹ của một trong 4 em nữ sinh kiểm tra điện thoại của mình và thấy tin nhắn với tài khoản có tên Facebook là Nguyễn Dương.

Nội dung tin nhắn có đoạn người này hứa hẹn sẽ giúp các em kiếm được công việc nhẹ nhàng nhưng dễ dàng kiếm 10 đến 15 triệu đồng/tháng, cụ thể các em chỉ cần rót bia và chọn bài hát, hát cùng khác.

Không dừng lại ở đó, đối tượng này còn dụ dỗ các nữ sinh chụp hình khỏa thân gửi xem có "đạt chuẩn không", nhưng may là các em chưa chụp.

"Suốt các năm học, cháu đều học khá giỏi, không bao giờ vi phạm nội quy nhà trường. Không hiểu sao giờ cháu lại hư hỏng như thế" – mẹ nữ sinh này chia sẻ với PV Người Lao Động.

Cùng lúc này, 1 phụ huynh khác cũng nhận được thông báo về việc các em không đi học.

Thấy vậy, các phụ huynh đã trình báo cho cơ quan công an về sự việc. Theo đó, đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng CSGT đã chặn được chiếc xe khách chở các nữ sinh, và bàn giao các em lại cho Công an huyện Krông Pắk, theo báo Người Lao Động.

Qua tìm hiểu, Công an phường Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột) xác định các nữ sinh đã lên 1 chuyến xe khách nên liên lạc với Trạm CSGT Krông Búk, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk chốt chặn. Bằng nghiệp vụ, đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng chiếc xe khách này, tìm được 4 nữ sinh, sau đó bàn giao cho Công an huyện Krông Pắk điều tra theo thẩm quyền.

Trong những năm gần đây, tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi mà trong đó, việc lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, qua Internet, mạng xã hội là một trong những phương thức được sử dụng nhiều. Tại đây, các đối tượng tạo dựng mối quan hệ quen biết, nghiên cứu, tìm hiểu về gia cảnh và tâm lí nạn nhân rồi tiến hành "dụ dỗ".

Nạn nhân của những vụ mua bán người này đều là những phụ nữ trẻ tuổi đời từ 18-29, đến từ nhiều tỉnh thành như: Lào Cai, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau… có điều kiện kinh tế khó khăn và nhu cầu tìm việc làm lương cao, đồng thời nhẹ dạ cả tin, tuổi đời còn trẻ, ít va vấp với xã hội,...

Lam Anh

Tìm kiếm:✨

  • N.T.P.T, Lớp 7, Công an huyện Krông Pắk, Ea Kly, Khánh Tuyền, THCS 719, C.U.N., Nguyễn Dương, Công an Phường Tân Hòa, Bỏ học, Dụ dỗ, Trạm CSGT Krông Búk, Nữ sinh, Đăk Lăk, Xe khách, Xe đạp điện, Nhắn tin, Buôn Ma Thuột, Krông Pắk, Nhẹ dạ cả tin