Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Cô gái gội đầu thành trưởng phòng Đắk Lắk: 20 năm luôn lo sợ bị phát hiện dùng bằng giả

Bà Trần Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) cho biết hàng chục năm qua luôn lo sợ bị mọi người phát hiện dùng bằng giả và rất hối hận khi làm việc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/co-gai-goi-dau-thanh-truong-phong-dak-lak-20-nam-luon-lo-so-bi-phat-hien-dung-bang-gia-89441.html

Liên quan đến vụ việc “hot girl” cắt tóc gội đầu mượn bằng cấp 3 của chị gái để giữ thăng chức Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) thừa nhận việc mình làm là sai trái.

Trình bày với cơ quan điều tra, bà Thảo trình bày năm 1999 xin vào làm nhân viên hợp đồng tại 1 xí nghiệp của Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9 tỉnh Đắk Lắk. Lúc này, xí nghiệp yêu cầu bà Thảo nộp bằng cấp 3 nên bà đã mượn bằng cấp 3 của chị gái là bà Sa để nộp vào.

Bà Trần Thị Ngọc Thảo.

Thời điểm xảy ra sự việc, bà còn trẻ, suy nghĩ chưa chính chắn, nông cạn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ vì muốn có việc để mưu sinh nên mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. Bà Thảo thừa nhận việc làm của mình là sai trái, xin thành khẩn nhận khuyết điểm của mình, xin nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng, của tổ chức.

"Mấy chục năm qua, em ăn năn, lo sợ có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được. Giờ thì em nhẹ người rồi. Em biết sai phạm của mình không khắc phục được, em xin nghỉ việc ngay. Chính vì vậy mà tổ chức không phải thẩm tra nhiều nơi, sớm đưa ra kết luận và họp bàn hướng xử lý", bà Thảo cho biết.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Nội dung đơn tố cáo bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 và tên tuổi của người chị ruột để công tác và thăng tiến. Qua điều tra, cơ quan chức năng làm rõ và kết luận nội dung trong đơn tố cáo hoàn toàn đúng sự thật.

Hiện, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét, xử lý theo đúng quy định đối với các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thẩm tra lý lịch và bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Thảo.

Đông Phong

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Thảo, Trần Thị Ngọc Ái Sa, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Trần Ngọc Ái Sa, Chị gái, Gội đầu, Trưởng phòng, Quản trị, Thẩm tra lý lịch, Thăng tiến, Tố cáo, Nhân viên hợp đồng, Nông cạn, Xí nghiệp, Đăk Lăk, Nặc danh, Lo sợ, Mượn, Treo lơ lửng, Chị ruột