Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Costa giúp 500 em nhỏ Ea Nuôl, Đắk Lắk có trường mới

Thay vì phải học tại các phòng mượn, nhà thuê, giờ đây, 500 em nhỏ xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn,Đắk Lắk đã được đến ngôi trường mầm non Sơn Ca khang trang, sạch đẹp. Đây là dự án tiêu biểu do tổ chức Costa Foundation (Vương quốc Anh) tài trợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/chu-tich-vufo-tham-truong-mam-non-do-to-chuc-costa-tai-tro-89277.html

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm các cháu học sinh.

Vừa qua, tại Đắk Lắk, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện 22 Liên hiệp hữu nghị các tỉnh phía Nam đã đến thăm dự án trường mầm non Sơn Ca (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn). Đây là dự án tiêu biểu do tổ chức Costa Foundation (Vương quốc Anh) tài trợ.

Trường mầm non Sơn Ca có diện tích 1.432m2, với tổng vốn đầu tư 6,8 tỷ đồng. Trường gồm 11 phòng học mới, 1 phòng bếp, sửa chữa các phòng chức năng, mua dụng cụ học tập và khu vui chơi cho trẻ em.

Tháng 8/2019, trường đã bắt đầu đi vào hoạt động. Dự kiến, năm học này tất cả trẻ nhỏ ở các điểm nhóm đơn lẻ sẽ về học tại ngôi trường mới. Hiện nay trường có khoảng 500 trẻ từ 2-5 tuổi theo học.

Trước đó, tất cả các điểm trường đều là phòng mượn hội trường thôn hoặc thuê nhà dân để duy trì việc dạy và học. Việc học nhờ tại hội trường thôn và nhà dân khiến cô, trò gặp rất nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất không đảm bảo.

Thành lập từ năm 2007, Costa đã tài trợ xây dựng rất nhiều trường học tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, đến năm 2018, tổ chức đã tài trợ xây dựng hơn 70 ngôi trường. Việc xây dựng các trường học đều hướng đến mục tiêu tạo môi trường tốt nhất cho các em học sinh và các cô giáo ở vùng còn nhiều khó khăn. Vì vậy, khi có trường học mới, tổ chức Costa mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng có điều kiện phát triển về mọi mặt, sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

Một số hình ảnh của chuyến thăm:

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh với một số đại diện Liên hiệp các tỉnh miền Nam tại trường.

Với ngôi trường mới, các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, các cô giáo có điều kiện dạy học tốt hơn và các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi con em mình đã có nơi chăm sóc và nuôi dạy đáng tin cậy.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm các em nhỏ trường mầm non Sơn Ca.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao quà cho trường.

Ánh Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • VUFO, Nguyễn Phương Nga, Hữu nghị, Liên hiệp, Học tập, Ea Nuôl, Sơn ca, Buôn Đôn, Mầm non Sơn Ca, Vương quốc anh, Ngôi trường, Đăk Lăk, Khang trang, Trường mầm non, Hội trường, Đơn lẻ, Nhà dân, Mầm non, Tài trợ, Phòng học