Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk và chị gái có khuôn mặt giống nhau?

Cô gái mới học hết cấp 2 đã sử dụng bằng cấp 3, tên của chị gái để học đến thạc sĩ, vào Đảng rồi thăng tiến đến chức trưởng phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Điều đáng nói hai chị em có nhiều nét khuôn mặt giống nhau, nên dẫn đến việc cấp trên nhầm lẫn?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nu-truong-phong-o-dak-lak-va-chi-gai-co-khuon-mat-giong-nhau-89368.html

Bà Trần Thị Ngọc Thảo, Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, nhiều năm qua đã lấy tên và bằng cấp 3 của chị gái để học đến thạc sĩ và thăng tiến sự nghiệp. (Ảnh từ Facebook nhân vật)

Liên quan vụ cô gái gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk , bà Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975, trú phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã thừa nhận việc sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình suốt thời gian công tác các đơn vị trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy.

Theo đó, chị gái bà Ngọc Thảo là bà Trần Ngọc Ái Sa (SN 1973, hiện đang công tác tại một bệnh viện ở tỉnh Lâm Đồng). Bà Ngọc Thảo chưa học hết cấp 3, nhưng lấy bằng và tên của chị gái Trần Ngọc Ái Sa làm hồ sơ xin việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Thượng Hải (Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) thông tin trên Vietnamnet, qua xác minh cho thấy, gia đình bà Thảo có 11 anh chị em, nhưng ở hồ sơ công tác, bà Trần Thị Ngọc Thảo chỉ khai 4 anh chị em và không có chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Sa. Còn trong hồ sơ lý lịch Đảng thì bà Ngọc Thảo khai đầy đủ 11 anh chị em.

Cũng trả lời báo Tuổi trẻ, ông Hải nói sự việc phải xuất phát từ thời điểm lịch sử, lúc đó hai chị em bà Trần Thị Ngọc Thảo khá giống nhau nên các cơ quan chuyên môn mới nhầm lẫn và để bà Thảo đi học, thăng tiến dưới tên của chị gái mình. Khi nhận đơn nặc danh tố cáo sự việc mới đây, đơn vị mới biết và xác minh ra việc bà Thảo làm giả hồ sơ.

Ông Hải khẳng định về cá nhân, sai lầm của bà Thảo phải trả giá, sẽ không có cơ hội khắc phục, sẽ xử lý với hình thức cao nhất. Hiện nay, bà Ngọc Thảo đã có đơn xin thôi việc và đang xin nghỉ phép, chờ quyết định của tổ chức. Đối với cá nhân, tập thể liên quan cũng phải xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Trách nhiệm đến đâu, xử lý đến đó theo đúng quy định.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 2 khuôn mặt khác nhau, trên bằng cấp có hình ảnh nhưng vì sao không phát hiện, ông Hải nhận định có thể 2 chị em gái kế nhau, bằng cấp 3 nhìn cũng na ná nhau nhưng thực sự do chủ quan của những người thẩm tra, xác minh. "Không có chuyện đã biết bà Thảo dùng bằng cấp của chị nhưng không xử lý. Còn việc có ai nâng đỡ hay không thì tôi không thể biết được" - ông Hải trả lời. - nguồn tin trên báo NLĐ.

Tường Vy (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Thảo, Trần Thị Ngọc Ái Sa, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Trần Ngọc Ái Sa, Nguyễn Thượng Hải, Ngọc Thảo, Chị gái, Tỉnh ủy, Trưởng phòng, Quản trị, Vào đảng, Thăng tiến, Giống nhau, Bằng cấp, Hồ sơ xin việc, Anh chị em, Tố cáo, Đăk Lăk, Nặc danh, Chị em gái