Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Báo VOV: Ba mẹ con bị ngộ độc sau khi ăn thịt cóc

Sau khi ăn thịt cóc và trứng cóc, cả ba mẹ con đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/ba-me-con-bi-ngo-doc-sau-khi-an-thit-coc-967702.vov

Sáng 16/10, Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, Khoa đang điều trị cho ba bệnh nhân bị ngộ độc ăn thịt cóc.

Ba mẹ con chị H'Nin Niê đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực - Chống độc

Theo người nhà bệnh nhân, chiều ngày 14/10, ba mẹ con là chị H’Nin Niê, (47 tuổi) và hai con là H’Lan Niê (30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi), cùng trú buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk bắt một số con cóc rồi làm thịt ăn. Sau khi ăn thịt cóc và trứng cóc, cả ba mẹ con đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Tối cùng ngày, gia đình đã đưa ba nạn nhân đến bệnh viện thị xã Buôn Hồ để điều trị, sau đó chuyển Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm ổn và đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Bác sĩ Nhựt cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi ăn thịt cóc, do cóc là động vật có chứa độc tố nguy hiểm có thể gây tử vong./.

PV/VOV-Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Y Bil Niê, Thịt cóc, H’Lan Niê, Trịnh Hồng Nhựt, Đạt Hiếu, Cóc, Làm thịt, Ngộ độc, Tiêu chảy, Buôn Hồ, Buồn nôn, Đăk Lăk, Tạm ổn, Bệnh viện đa khoa, H’Nin Niê, Chóng mặt, Hồi sức, Trứng, Tây nguyên, Độc tố