Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Báo Zing: Ba mẹ con ngộ độc khi ăn thịt cóc

Ba mẹ con ở Đắk Lắk bắt cóc làm thịt ăn thì có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ba-me-con-ngo-doc-khi-an-thit-coc-post1002087.html

Sáng 16/5, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên), cho biết đơn vị đang điều trị cho 3 mẹ con bị ngộ độc thịt cóc.

Chiều hai hôm trước, bà H’Nin Niê (47 tuổi) và 2 con là H’lan Niê (30 tuổi), Y Bil Niê (19 tuổi, cùng trú tại buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ) bắt được một số cóc rồi làm thịt.

Trước đây, gia đình bà H’Nin nhiều lần làm thịt cóc ăn nhưng không bị ngộ độc. Lần này, 3 mẹ con người này đã bỏ trứng cóc vào nấu chung với thịt.

Sau khi ăn thịt cóc, cả 3 có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Gia đình đã đưa 3 người này đến Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị.

Mẹ con bà H'Nin điều trị tại bệnh viện. Ảnh: T.N.

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt cho biết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, nôn ói. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã cấp cứu, súc ruột. Hiện, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Nhựt, do thói quen và sự thiếu hiểu biết của một số người nên mỗi năm, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận hàng chục ca ngộ độc do ăn thịt cóc.

Do đó, vị trưởng khoa khuyến cáo người dân không ăn thịt cóc để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Y Bil Niê, Thịt cóc, H’Lan Niê, Trịnh Hồng Nhựt, Buôn Kli A, Đạt Hiếu, Cóc, Làm thịt, Ngộ độc, Tiêu chảy, Buồn nôn, Buôn Hồ, Đăk Lăk, Nhập viện, Bệnh viện đa khoa, Chóng mặt, H’Nin Niê, Hồi sức, Trứng, Tây nguyên