Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Báo Zing: Kiểm điểm ban giám hiệu trường mẫu giáo thu tiền sai quy định

Đầu năm học, trường Mẫu giáo Hoa Cúc Trắng (xã Ea Đah, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) thu tiền không đúng quy định. UBND huyện đã yêu cầu trường kiểm điểm, khắc phục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/kiem-diem-ban-giam-hieu-truong-mau-giao-thu-tien-sai-quy-dinh-post1002643.html

Ngày 17/10, UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) có công văn chấn chỉnh công tác thu chi đầu năm học đối với Ban giám hiệu (BGH) trường Mẫu giáo Hoa Cúc Trắng.

Theo đó, UBND huyện Krông Năng phê bình, kiểm điểm BGH nhà trường, yêu cầu đơn vị này khẩn trương khắc phục sai sót trong việc thu chi đầu năm học.

Trước đó, phụ huynh trường phản ánh việc trường thu chi không rõ ràng. Cụ thể, trường thu 920.000 đồng/học sinh nhưng không nêu rõ là những khoản thu gì và không có biên lai. Những khoản thu này chưa được thông qua chính quyền địa phương và hội cha mẹ học sinh.

Sau khi nhiều phụ huynh phản ánh với lãnh đạo địa phương, đến cuộc họp đầu năm, giáo viên chủ nhiệm nêu ra các khoản thu và đưa cho phụ huynh biên lai tạm thu. Tuy nhiên, biên lại này chỉ thể hiện 3 khoản thu với 530.000 đồng. Số tiền còn lại không có phiếu thu.

Trường Mầm non Hoa Cúc Trắng, nơi xảy ra sai phạm. Ảnh: T.N.

Nhận được phản ánh, UBND huyện Krông Năng chỉ đạo chính quyền xã Ea Dah cùng các phòng, ban liên quan làm rõ.

Tại buổi làm việc, BGH trường Mầm non Hoa Cúc Trắng cho biết trường thu 530.000 đồng/học sinh có giấy tạm thu (gồm tiền thuê cấp dưỡng 360.000 đồng, kinh phí hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh 150.000 đồng và chăm sóc cây xanh 20.000 đồng); thu 390.000 đồng/học sinh không có phiếu thu (đồ dùng học tập 120.000 đồng, đồng phục 170.000 đồng/2 bộ); giáo viên chủ nhiệm thu thêm 670.000 đồng/học sinh (đã được phụ huynh thống nhất).

Đoàn kiểm tra kết luận BGH nhà trường thu các khoản tự nguyện khi chưa có sự thống nhất của UBND xã Ea Dah và hội nghị của ban đại diện cha mẹ học sinh là không đúng. Một số khoản thu tự nguyện nhưng chưa lập phiếu thu cũng chưa đúng.

Bên cạnh đó, nhà trường giao giáo viên chủ nhiệm thu tiền là trái với Công văn 1318 ngày 23/08/2019 của Sở GD&ĐT Đắk Lắk. Theo đó, các khoản thu nộp trực tiếp tại bộ phận kế toán nhà trường, tuyệt đối không giao giáo viên thu tiền.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đề nghị trường phải trả lại khoản tiền 10.000 đồng/học sinh để bảo dưỡng máy lọc nước, vì chưa có sự đồng thuận của phụ huynh.

Trước những sai phạm này, UBND huyện Krông Năng yêu cầu BGH trường Mầm non Hoa Cúc Trắng nghiêm túc tổ chức họp kiểm điểm. UBND xã Ea Dah theo dõi, hướng dẫn việc chấn chỉnh các khoản thu chi, xác định mức độ vi phạm, nếu đến mức phải kỷ luật thì đề xuất hướng xử lý.

Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Krông Năng, Mầm non Hoa Cúc Trắng, Ea Đah, Tạm thu, Trường mẫu giáo, ĐT Đắk Lắk, Ea Dah, Thu chi, Krông Năng, Ban giám hiệu, Biên lai, Thu tiền, Kiểm điểm, Máy lọc nước, Cấp dưỡng, Kinh phí hoạt động, Đoàn kiểm tra, Đăk Lăk, Chấn chỉnh, Chủ nhiệm