Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo Dân Sinh: Đắk Lắk: Nhiều nhà dân chìm trong nước lũ

Tại tỉnh Đắk Lắk mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho hàng trăm ngôi nhà dân ở các huyện của tỉnh này bị ngập, nhiều trường học đóng cửa, hoa màu bị nước lũ cuốn trôi gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/dak-lak-nhieu-nha-dan-chim-trong-nuoc-lu-20191111171109351.htm

Lượng mưa đêm ngày 10 và sáng ngày 11/11/2019, lũ lụt cục bộ đã xảy ra tại huyện Lắk, M'Đrắk, Krông Pách, Krông Năng, Krông Ana, Krông Bông và một số vùng lân cận.

Ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk cho biết: Nhằm chủ động ứng phó với bão lũ, từ ngày 9/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có Công điện số 07/CĐ-UBND, yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão lũ, khẩn trương triển khai phương án ứng phó tại chỗ, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn về người, tài sản cho nhân dân; rà soát, sơ tán dân cư tại vùng trũng, vùng dễ xảy ra lũ quét; kiểm tra thường xuyên và có phương án bảo đảm an toàn hồ, đập, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật chất tại các điểm xung yếu, để xử lý kịp thời khi có tình huống, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp tổ chức thường trực 24/24 giờ trong ngày, nhằm chỉ đạo, triển khai hiệu quả phương án cứu nạn, cứu hộ. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị sẵn lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, lương thực, thực phẩm, thuốc men và các vật chất cần thiết khác, trực sẵn sàng nhận lệnh cơ động hỗ trợ địa phương phòng chống bão lũ và cứu hộ, cứu nạn.

Một số hình ảnh tại các huyện tại tỉnh Đắk Lắk

Nhà dân bị ngập lụt Ảnh báo Người Lao Động

Nhà dân bị ngập lụt (Ảnh báo Người Lao Động)

Lực lượng cứu hộ (Ảnh báo Người Lao Động)

Cánh đồng lúa bị ngập lụt

Đường bị ngập nước

LÊ NHUẬN

Tìm kiếm:✨

  • Krông Pách, Nguyễn Hoài Dương, Lê Nhuận, Lắk, Krông Bông, Krông Ana, Krông Năng, Nhà dân, Đăk Lăk, Ngập lụt, Hoa màu, Công an tỉnh Đắk Lắk, Nước lũ, Cánh đồng lúa, Bộ chỉ huy, Thiên tai, Chìm, Xung yếu, Lũ, Thuốc men