Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Dân Sinh: Sở Y tế Đắk Lắk sẽ buộc thôi việc 10 người dùng bằng giả

Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận đã giao Thanh tra Sở gửi giấy mời 10 người gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bị phát hiện dùng bằng cấp, chứng chỉ giả lên Sở làm việc ngày 7/11/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/so-y-te-dak-lak-se-buoc-thoi-viec-10-nguoi-dung-bang-gia-20191106213038392.htm

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế trao đổi với nhóm phóng viên.

Trước đó, từ nhiều nguồn tin, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xác minh và làm rõ trong số 10 người sử dụng văn bằng giả đang công tác trong ngành y tế Đắk Lắk có 6 người sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học giả và 4 người sử dụng các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ giả. Danh tính của 10 người này chưa được chính thức công bố do đang trong quá trình điều tra.

Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên là một trong các đơn vị có nhân viên bị phát hiện dùng bằng giả.

Bác sĩ Nay Phi La (nhận chức Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk từ ngày 1/7/2019) cho biết: "Bất cứ ai sử dụng văn bằng chứng chỉ giả trong ngành y tế Đắk Lắk đều phải nhận quyết định cho thôi việc. Cả 10 trường hợp vi phạm vừa bị phát hiện này đều có tên trong danh sách được Hội đồng tuyển chọn nhân sự của Sở Y tế Đắk Lắk chấm trúng tuyển trong kỳ thi công chức năm 2017, 2018".

Theo Hoàng Thiên Nga/ Báo tiền Phong

Tìm kiếm:✨

  • Nay Phi La, Sở Y tế Đắk Lắk, Bằng cấp, Ngành y tế, Thôi việc, Công an tỉnh Đắk Lắk, Hoàng Thiên Nga, Đăk Lăk, Giấy mời, Văn bằng, Kỹ thuật viên, Điều dưỡng, Chứng chỉ, Bằng tốt nghiệp, Sở y tế, Giả, Học giả, Tin học, Người sử dụng, Bệnh viện đa khoa