Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo GĐ&XH: Vụ Hiệu trưởng tự ý chia tiền học bổng: Hiệu trưởng trích tiền lương hoàn trả học sinh

Liên quan đến việc Hiệu trưởng trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tự ý chia đều tiền học bổng hỗ trợ học sinh nghèo cho các học sinh của nhà trường, để khắc phục, Hiệu trưởng đã tự bỏ tiền để hoàn trả các em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/vu-hieu-truong-tu-y-chia-tien-hoc-bong-hieu-truong-trich-tien-luong-hoan-tra-hoc-sinh-20191102093953998.htm

Tối 1/1, ông Phan Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Ea Kao cho biết, ông Lê Công Thung - Hiệu trưởng nhà trường đã khắc phục việc tự ý chia tiền học bổng của học sinh nghèo ngay sau khi báo chí phản ánh sự việc.

Hiệu trưởng trường Tiểu học La Văn Cầu đã hoàn trả tiền học bổng cho học sinh sau khi báo chí phản ánh

Cũng theo ông Trường, ngay trong sáng 1/11, Hiệu trưởng trường Tiểu học La Văn Cầu đã mời các phụ huynh có con em nằm trong danh sách được cấp học bổng để hoàn trả 100% số tiền các em được nhận.

"Phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột cũng có mặt tại trường để kiểm tra, chứng kiến việc hoàn trả lại tiền học bổng cho học sinh", ông Trường cho hay.

Ông Lê Công Thung - Hiệu trưởng trường Tiểu học La Văn Cầu cho biết, sau khi trường thu hồi được 35 triệu đồng, còn khoảng 30 triệu đồng chưa thu về để hoàn trả cho các em học sinh. "Số tiền này tôi đã trích tiền lương của mình để trả hết cho các em ngay trong hôm nay, đây là sự cố rất đáng tiếc để chúng tôi rút kinh nghiệm", ông Thung nói.

Riêng về những phụ huynh còn lại nếu chưa nộp tiền lại, phía trường sẽ vận động để thu về. Trường hợp nếu không thu lại được, cá nhân Hiệu trưởng sẽ chi trả khoản này do những quyết định không chính xác trước đó.

Như Dân trí đưa tin, vào đầu năm học 2019 - 2020, có 100 học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học La Văn Cầu được nhận học bổng với trị giá 1 triệu đồng/suất. Sau khi nhận học bổng, nhà trường đã tiến hành thu tiền này lại để chia cho học sinh toàn trường với số tiền 350 ngàn đồng/em. Sự việc này không được các phụ huynh có con em được nhận học bổng đồng ý và cũng không đúng với mục đích của đơn vị trao tài trợ.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học La Văn Cầu, Lê Công Thung, UBND xã Ea Kao, Ea Kao, Thung, Phan Văn Trường, Chia đều, Học bổng, Buôn Ma Thuột, Thu lại, Hiệu trưởng, Tự ý, Hoàn trả, Tiền lương, Nghèo, Phụ huynh, Đăk Lăk, Nhà trường, Học sinh, Con em