Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo Infonet: Đắk Lắk: Công an dầm mình trong mưa cứu trợ cho dân

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 tác động nặng nề đến cuộc sống người dân trong vùng, Công an huyện Lắk (Đắk Lắk) huy động 100% quân số nhằm sơ tán người dân đến nơi an toàn. Ngoài ra, còn tổ chức mang mì tôm, nước uống đến cho dân trong vùng bị cô lập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-cong-an-dam-minh-trong-mua-cuu-tro-cho-dan-post320386.info

Vận chuyển tài sản của dân ra khỏi vùng ngập lụt,.

Mưa lớn từ chiều hôm qua cho đến sáng nay đã khiến quốc lộ 27 (qua địa bàn xã Đắk Liêng) và tỉnh lộ 687 (đoạn qua xã Buôn Tría, huyện Lắk) bị ngập sâu 0,5m, các phương tiện lưu thông gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương huyện Lắk đã kết hợp với các cơ quan chức năng nhằm giúp dân hạn chế tối đa thiệt hại về người và của.

Riêng lực lượng công an đã huy động 100% quân số để đối phó với thời tiết xấu, cứu trợ, di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt.

Trung tá Mai Hữu Vạn, Trưởng Công an huyện Lắk cho biết: Sau khi nắm tình hình về cơn bão số 6, chúng tôi đã triển khai ứng trực 100% quân số nhằm đối phó với tình hình phức tạp của mưa bão.

“Nếu chỗ nào có thông tin mưa lớn ngập lụt, các cán bộ, chiến sĩ sẽ lên đường để giúp dân, đưa ca nô mang lương thực tiếp tế cho người dân”, Trung tá Lập cho biết.

Ông Y Lập H’Mook - Trưởng buôn Yang Lá (xã Đắk Liêng, huyện Lắk) chia sẻ, ở đây mưa lớn đã kéo dài hai ngày liên tục, làm cho 120 hộ dân bị ngập sâu.

"Chúng tôi được lực lượng công an đưa ca nô vận chuyển hàng trăm thùng mì tôm, nước uống cùng các vật dụng sinh hoạt cho gia đình, nhằm vượt qua khó khăn trong cơn nước lũ, nhân dân chúng tôi rất cảm ơn", ông Y Lập xúc động bày tỏ .

Tổ chức mang hàng cứu trợ đến cho dân.

Cho hàng hóa lên xe để mang đi cứu trợ.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Lắk, Buôn Tría, Đắk Liêng, Lắk, Quốc lộ 27, Ca nô, Cứu trợ, Quân số, Mì ăn liền, Giúp dân, Đăk Lăk, Ngập lụt, Nước uống, Tiếp tế, Ứng trực, Trong vùng, Cô lập, Mưa lớn, Sơ tán, Cơn bão