Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Infonet: Đắk Lắk: Sẽ buộc thôi việc 6 trường hợp sử dụng bằng giả trong ngành Y tế

Sở Y tế Đắk Lắk đang hoàn tất các thủ tục để buộc thôi việc 6 trường hợp trong ngành Y tế tại tỉnh này dùng bằng cấp 3 không hợp pháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-se-buoc-thoi-viec-6-truong-hop-su-dung-bang-gia-trong-nganh-y-te-post319837.info

Sở Y tế Đắk Lắk sẽ buộc thôi việc 6 trường hợp dùng bằng cấp 3 giả

Ngày 7/11, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang rà soát, làm việc với 10 trường hợp trong ngành Y tế sử dụng bằng cấp 3 và các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học không hợp pháp để có biện pháp xử lý đúng theo quy định.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, quan điểm của Sở là sẽ buộc thôi việc đối với 6 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 giả. Đối với 4 trường hợp dùng các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ không đúng quy định, Sở sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian 1 năm. Hiện phía Sở Y tế đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk để trao đổi, thống nhất quan điểm nhằm xử lý vụ việc đúng theo quy định của pháp luật.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh, thành khác, tiến hành rà soát, xác minh bằng cấp của hàng trăm trường hợp đang công tác trong ngành y tế tỉnh Đắk Lắk được xét tuyển vào năm 2016 và 2017.

Qua rà soát, lực lượng công an phát hiện, có 10 nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Cụ thể, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đề xuất UBND tỉnh, yêu cầu Sở Y tế tỉnh này thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Mới đây, tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã phát hiện có 2 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp. Cụ thể, bà Trần Thị Ngọc Thảo (Trưởng phòng Quản trị), đã dùng tên và bằng cấp 3 của chị gái ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa (quê Lâm Đồng) để học hành, công tác. Trường hợp khác là bà Bùi Thị Thân (Phó phòng Hành chính-Tiếp dân) đã sử dụng bằng cấp 3 không đúng quy định. Sau đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã buộc thôi việc với bà Thảo, cách chức đối với bà Thân.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trần Thị Ngọc Thảo, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Trưởng phòng, Sở Y tế Đắk Lắk, Quản trị, Bùi Thị Thân, Thôi việc, Chị gái, Bằng cấp, Công an tỉnh Đắk Lắk, Đăk Lăk, INFONET, Ngành y tế, Tin học, Lao phổi, Xác minh, Chứng chỉ, Bệnh viện đa khoa, Ngoại ngữ