Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Đời Sống Plus: Dụ dỗ, đưa người đi nước ngoài trái phép, thanh niên lĩnh 6 năm tù

Dụ dỗ, tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép, thanh niên 35 tuổi ở Đắk Lắk lĩnh 6 năm tù.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/du-do-dua-nguoi-di-nuoc-ngoai-trai-phep-thanh-nien-linh-6-nam-tu-78195-3.html

TAND huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh vừa mở phiên tòa xét xử, và tuyên phạt bị cáo Trần Anh Ngọc (35 tuổi, ngụ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 6 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Trần Anh Ngọc tại phiên tòa. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Theo đó, khoảng 5h ngày 25/5, tại khu vực cảnh giới Cầu Trắng (xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu), lực lượng chức năng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài tuần tra phát hiện 6 người Việt Nam gồm Siu Kút, Siu Gương, Siu Blỡ, Phạm Văn Hải, Hoàng Thị Thu Hà và một cháu bé khoảng 3 tháng tuổi (con của Hà) đang đi theo đường tiểu ngạch sang Campuchia.

Qua làm việc, những người này khai đã bị Trần Anh Ngọc dụ dỗ, hứa tổ chức cho trốn qua Campuchia để đi sang Thái Lan. Ngọc thu của Siu Kút, Siu Gương, Siu Blỡ mỗi người 9 triệu đồng, thu của Hà 5 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện, vào tháng 3/2017 và tháng 3/2019, Ngọc còn tham gia tổ chức cho một nhóm người khác đi nước ngoài trái phép với giá tiền từ 11-15 triệu đồng/người.

Hội đồng xét xử đánh giá, hành vi của Trần Anh Ngọc là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh của nhà nước.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Trần Anh Ngọc, Siu Gương, Siu Kút, Siu Blỡ, TAND huyện Bến Cầu, Tiên Thuận, Trốn đi, Đi nước ngoài, Bến Cầu, Cầu Trắng, Hoàng Thị Thu Hà, Ea Kar, Phạm Văn Hải, Dụ dỗ, Tiểu ngạch, Quản lý hành chính, Tuyên phạt, Ngọc, Tây Ninh, Nhập cảnh