Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Tiền Phong: Nhức nhối tình trạng sử dụng ma túy, bóng cười trong các quán bar ở Đắk Lắk

Hàng chục thanh niên dương tính với chất ma túy cùng nhiều thanh niên khác đã sử dụng bóng cười trong cuộc vây ráp do Công an tỉnh Đắk Lắk truy quét 3 tụ điểm ăn chơi có tiếng ở nội thành Buôn Ma Thuột.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nhuc-nhoi-tinh-trang-su-dung-ma-tuy-bong-cuoi-trong-cac-quan-bar-o-dak-lak-1484940.tpo

Ảnh sử dụng bóng cười lưu trong điện thoại thu giữ tại COCO Beer

Ảnh sử dụng bóng cười cắt từ video clip tại hiện trường đêm 3/11/2019 ở quán COCO BEER

Ngày 10/11/2019, trao đổi với PV Tiền Phong, nguồn tin từ Công an tỉnh cho biết, trong 3 tụ điểm bị 300 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh đồng loạt đột kích lúc 0h30’ sáng ngày 3/11 là Bar G9, CoCo Beer và Karaoke The Bell ở nội thành TP Buôn Ma Thuột, riêng COCO Beer (gần ngã tư Phan Chu Trinh-Nguyễn Đình Chiểu) thời điểm đó đã bán ra 75 bóng cười.

Trong số 220 người được kiểm tra bằng que thử, có 21 người dương tính với ma túy. Công an bắt tại chỗ người đang ngồi bơm khí N20 từ bình lớn đã san chiết ra 2 bình nhỏ, bán bóng cười với giá 140 nghìn đồng/quả.

Ảo giác do sử dụng bóng cười có thể khiến những bạn trẻ không làm chủ được bản thân.

Giá 140.000 đồng mỗi bóng cười, nhưng vẫn rất nhiều thanh niên bỏ tiền mua.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần đột kích các tụ điểm sử dụng ma túy, bóng cười ở TP Buôn Ma Thuột, tuy nhiên một số trường hợp nộp phạt hành chính xong lại tái phạm.

Điển hình, như quán Bar G9 sau nhiều lần vi phạm, trong đó có 2 lần bị UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt về hành vi để người khác sử dụng ma túy, đã đổi tên từ quán Bar 03, đổi người đại diện trước pháp luật, tiếp tục là tụ điểm tập trung của một số người sử dụng ma túy và bóng cười ở Buôn Ma Thuột.

Lãnh đạo Công an tỉnh cho biết: Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tham mưu UBND tỉnh kiến nghị, đề xuất Chính phủ ban hành văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý đối với loại hình kinh doanh bar, và sẽ xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với bất cứ cơ sở nào vi phạm.

Nhóm PV Điều tra

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Đắk Lắk, Quán bar, Buôn Ma Thuột, Tụ điểm, Ma túy, Đăk Lăk, Karaoke The Bell, N20, Đột kích, UBND TP Buôn Ma Thuột, Vây ráp, Nhức nhối, Cười, Dương tính, Truy quét, Quy phạm pháp luật, Nội thành, Ăn chơi, Ảo giác, Chiết