Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Tiền Phong: Sở Y tế Đắk Lắk sẽ buộc 10 người dùng bằng giả thôi việc

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận đã giao Thanh tra Sở gửi giấy mời 10 người gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bị phát hiện dùng bằng cấp, chứng chỉ giả lên Sở làm việc vào ngày 7/11/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/so-y-te-dak-lak-se-buoc-10-nguoi-dung-bang-gia-thoi-viec-1483666.tpo

Sở Y tế Đắk Lắk

Nội dung cuộc làm việc ngày 7/11 với 10 người này, ngoài việc ghi nhận thêm các thông tin liên quan, lãnh đạo Sở y tế sẽ truyền đạt quyết định về việc những người dùng bằng cấp, chứng chỉ giả để vào ngành y tế đều phải bị buộc thôi việc ngay lập tức.

Ông Nay Phi La, tân Giám đốc Sở Y tế trao đổi với nhóm phóng viên

Trước đó, từ nhiều nguồn tin báo, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xác minh, và làm rõ được trong số 10 người sử dụng văn bằng giả đang công tác trong ngành y tế Đắk Lắk, có 6 người sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH giả và 4 người sử dụng các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ giả. Danh tính của 10 người này chưa được chính thức công bố, do đang trong quá trình điều tra.

Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên là một trong các đơn vị có nhân viên bị phát hiện dùng bằng giả

Bác sĩ Nay Phi La (nhận chức Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk từ ngày 1/7/2019) cho biết: "Bất cứ ai sử dụng văn bằng chứng chỉ giả trong ngành y tế Đắk Lắk đều phải nhận quyết định cho thôi việc. Cả 10 trường hợp vi phạm vừa bị phát hiện này đều có tên trong danh sách được Hội đồng tuyển chọn nhân sự của Sở Y tế Đắk Lắk chấm trúng tuyển trong kỳ thi công chức năm 2017, 2018".

Hoàng Thiên Nga

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Đắk Lắk, Nay Phi La, Bằng cấp, Ngành y tế, Thôi việc, Công an tỉnh Đắk Lắk, Đăk Lăk, Giấy mời, Văn bằng, Kỹ thuật viên, Chứng chỉ, Điều dưỡng, Sở y tế, Giả, Tin học, Người sử dụng, Bệnh viện đa khoa, Truyền đạt, Tốt nghiệp thpt, Trúng tuyển