Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Đắk Lắk tập trung khắc phục hậu quả mưa bão

Do ảnh hưởng của bão số 6, từ ngày 10-11/11, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra mưa lớn, gây ngập lụt trên diện rộng tại các huyện Lắk, Ea Kar, Krông Bông, M'Đrắk, Krông Năng… Hiện chính quyền các địa phương và người dân đang tập trung lực lượng khắc phục hậu quả của mưa bão, sớm ổn định đời sống, sản xuất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/dak-lak-tap-trung-khac-phuc-hau-qua-mua-bao-20191111183051809.htm

Nhiều nhà căn nhà của người dân xã Đắk Liêng, huyện Lắk bị ngập do mưa lũ.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, tính đến 11 giờ ngày 11/11, toàn tỉnh Đắk Lắk có 412 ngôi nhà bị ngập, trong đó có 10 ngôi nhà bị hư hỏng nặng; 245m hạ tầng giao thông bị sạt lở; 14 điểm trường trên địa bàn tỉnh bị chia cắt; 2.630 ha cây trồng các loại bị ngập lụt.

Huyện Lắk là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với hơn 300 nhà dân bị ngập lụt, hơn 650 ha lúa mới gieo sạ bị ngập trong nước. Bà H’Nữ Bdap, Trưởng buôn Bàng, xã Đắk Liêng, huyện Lắk cho biết: Mưa lớn từ đêm 10/11 đã làm hơn 80 nhà dân trong buôn bị ngập nặng. Nhiều diện tích lúa mới gieo sạ cũng bị ngập trong biển nước. Tối 10/11, lực lượng Công an xã đã đưa người dân tại những khu vực có nhà bị ngập sâu đến trú tại nhà cộng đồng của buôn và trường học nên không có thiệt hại về người.

Theo ông Ma Văn Hoàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đắk Liêng, huyện Lắk: Bão số 6 kèm theo mưa lớn gây ảnh hưởng vào buổi tối nên công tác ứng phó, di dời người dân gặp không ít khó khăn, tại xã có gần 300 ngôi nhà bị ngập. Chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang đã túc trực, ứng cứu kịp thời bà con tại những điểm ngập lụt để nhanh chóng di dời ra khỏi vùng nguy hiểm ngay trong tối 10/11. Những ngày tới, địa phương tiếp tục huy động lực lượng Công an xã, dân quân tự vệ giúp người dân có nhà bị ngập lụt dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả do mưa bão để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Trung tá Mai Hữu Vạn, Trưởng Công an huyện Lắk cho biết: Trước, trong và sau bão số 6, lực lượng Công an huyện huy động 100% quân số, chuẩn bị phương tiện, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân trong trường hợp mưa bão gây ngập lụt, chia cắt. Trong ngày 11/11, Công an huyện Lắk đã sử dụng ca nô tiếp cận các gia đình bị nước lũ cô lập tại huyện Lắk để hỗ trợ bà con lương thực, nước uống. Những ngày tới, lực lượng công an tiếp tục các hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa bão, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông Lê Văn Long chia sẻ: Mưa bão đã cô lập 300 hộ dân thuộc xã Hòa Phong, huyện Krông Bông do đường giao thông bị sạt lở; một số cầu treo, cầu dân sinh trên địa bàn các xã Cư Pui, Yang Mao, Cư Đrăm cũng bị nước tràn qua, gây sạt lở mố cầu. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo hai trường Tiểu học trên địa bàn xã cư Pui cho học sinh nghỉ học; đồng thời khuyến cáo người dân không lưu thông qua các cầu đang gặp sự cố để đảm bảo an toàn. Chính quyền địa phương cũng huy động các lực lượng chức năng tổ chức tu sửa những đoạn đường bị sạt lở; kiểm tra, đánh giá mức độ hư hỏng của dân sinh, cầu treo, nhằm sớm có phương án khắc phục, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện lượng mưa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã giảm. Tuy nhiên, chính quyền các địa phương, lực lượng Quân đội, Công an đang tiếp tục theo dõi, sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị để ứng phó kịp thời nếu sự cố thiên tai xảy ra.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Lắk, Đắk Liêng, Ea Kar, Công an huyện Lắk, PUI, Krông Bông, Bão số 6, Cư Đrăm, Đăk Lăk, Cư Pui, Mưa bão, Krông Năng, Yang Mao, Cầu treo, Ngập lụt, Lê Văn Long, Mưa lớn, Chia cắt, Hòa Phong, Sạt lở